Garmin ra mắt hai đồng hồ Forerunner 255 và 955 với tính năng racing mới

Forerunner 255 và 955 có thêm widget cuộc đua mới, GPS đa băng tần và 'báo cáo buổi sáng'.
Dòng Forerunner 255 bổ sung tính năng racing mới và GPS đa băng tần.

Đúng thời điểm diễn ra Ngày chạy bộ toàn cầu, Garmin đã giới thiệu hai chiếc đồng hồ chạy bộ mới cho dòng sản phẩm Forerunner của mình: chiếc Forerunner 255 có giá 349,99 USD và chiếc Forerunner 955 giá 499,99 USD. Cả hai đồng hồ GPS đều có GPS đa băng tần và các tính năng racing mới, bao gồm một widget chạy đua. Forerunner 955 cũng sẽ có phiên bản Năng lượng mặt trời Solar, như tên gọi, có thêm tính năng sạc bằng năng lượng mặt trời để có thời lượng pin lâu hơn.

Forerunner 255 là một chiếc đồng hồ chạy bộ hạng trung, nhẹ được xây dựng dựa trên Forerunner 245. Nó sẽ có hai kích cỡ. Forerunner 255 tiêu chuẩn sẽ có kích thước 46 mm và nặng 49 gram, trong khi 255S nhỏ hơn sẽ có kích thước 41 mm và nặng 32 gram. Cũng sẽ có các biến thể Forerunner 255 Music và 255S Music, có thể lưu trữ tới 500 bài hát trên chính đồng hồ. Garmin cho biết điều đó cũng bao gồm danh sách phát từ Spotify, Amazon Music và Deezer. Các mẫu Music sẽ có giá thêm 50 USD so với giá 399,99 USD của mẫu thường. Đồng hồ được đánh giá có khả năng chống nước 5ATM với thời lượng pin ước tính là 14 ngày, có thể lên đến 30 giờ ở chế độ GPS.

Các bổ sung lớn lần này bao gồm một tiện ích chạy đua mới, trạng thái thay đổi nhịp tim (HRV) khi ngủ, GPS đa băng tần và khả năng cho các vận động viên ba môn phối hợp dễ dàng chuyển đổi giữa các môn thể thao thông qua một lần nhấn nút. Widget cuộc đua sẽ bao gồm thông tin chuẩn bị cuộc đua, bao gồm dự đoán hiệu suất, thời tiết trong ngày đua và đồng hồ đếm ngược. GPS đa băng tần là một tính năng ngày càng phổ biến trên đồng hồ nhiều môn thể thao nhằm nâng cao độ chính xác của GPS bằng cách cho phép giao tiếp với nhiều tần số vệ tinh. GPS sẽ có độ chính xác tốt hơn trong môi trường khó có được tín hiệu tốt. Cuối cùng, đồng hồ cũng có tính năng “báo cáo buổi sáng”. Khi người dùng thức dậy, đồng hồ sẽ cung cấp một bản tóm tắt ngắn về thời tiết trong ngày, đề xuất tập luyện hàng ngày và báo cáo về giấc ngủ đêm qua, thời gian phục hồi, trạng thái luyện tập và trạng thái HRV.

So với Forerunner 245, dòng sản phẩm 255 có thêm chip NFC cho Garmin Pay. Nó vẫn có tính năng theo dõi nhịp tim liên tục cũng như cảm biến SpO2 để kích hoạt các tính năng như Body Battery. Chỉ số đo lường mức độ hồi phục của bạn trong khi ngủ cũng như mức độ “kiệt sức” của bạn trong ngày do căng thẳng. Dòng Forerunner 255 cũng sẽ hỗ trợ các tính năng cơ bản của đồng hồ thông minh như thông báo đẩy và các tính năng an toàn của Garmin, chẳng hạn như phát hiện sự cố và theo dõi trực tiếp. Đối với các tính năng training, nó cũng sẽ cung cấp cho người dùng các đề xuất tập luyện hàng ngày cũng như quyền truy cập vào các chương trình training thông qua Garmin Coach và các chỉ số chuyên sâu trên ứng dụng Garmin Connect.

Dòng Forerunner 955 bổ sung tính năng sạc bằng năng lượng mặt trời và chỉ số training readiness mới.

Trong khi đó, Forerunner 955 là một chiếc đồng hồ chạy bộ hàng đầu. (Mặc dù vậy, nó không hoàn toàn có đầy đủ tính năng như dòng Fenix ​​hàng đầu của Garmin.) Nó có màn hình cảm ứng màu luôn bật, 47mm và nặng 52 gram. Tuy nhiên, người hâm mộ nút không cần phải lo lắng. 955 vẫn bao gồm năm nút vật lý có thể được sử dụng song song với màn hình cảm ứng. Giống như dòng 255, nó được đánh giá là có khả năng chống nước 5ATM nhưng có thời lượng pin dài hơn một chút, ước tính khoảng 15 ngày với 42 giờ ở chế độ GPS. Ngoài ra còn có Forerunner 955 Solar giá 599,99 USD, có kính Power Glass độc quyền của Garmin. Với tính năng sạc bằng năng lượng mặt trời, 955 Solar có thời lượng sử dụng lên đến 20 ngày chỉ với một lần sạc, với 49 giờ ở chế độ GPS. (Điều này giả định rằng bạn nhận được khoảng ba giờ ánh sáng mỗi ngày trong điều kiện 50.000 lux)

Giống như dòng Forerunner 255, Forerunner 955 cũng có GPS đa băng tần, trạng thái HRV, báo cáo buổi sáng và widget cuộc đua mới. Nó cũng có một thước đo mức độ training readiness mới. Như tên của nó, chỉ số tính đến thời gian ngủ, thời gian phục hồi, HRV và một số chỉ số khác để cung cấp cho người dùng một điểm số cho biết mức độ “sẵn sàng” của họ đối với một buổi tập. Nó cũng bổ sung tính năng theo dõi sức chịu đựng trong thời gian thực, được Garmin giới thiệu lần đầu với dòng Fenix ​​7.

Về tính năng theo dõi sức khỏe và các tính năng thông minh, Forerunner 955 có các tính năng chính tương tự như 255. Tuy nhiên, nó bổ sung một số chỉ số luyện tập bổ sung, như PacePro và ClimbPro, cung cấp hướng dẫn thời gian thực về tốc độ và độ cao. Bạn cũng có thể lưu trữ số lượng bài hát lớn hơn trên 955 – 2.000 bài.

Cả Forerunner 255 và Forerunner 955 đều có thể đặt hàng bắt đầu từ hôm nay. Forerunner 255 có 4 màu: xám, hồng, xanh và đen. Trong khi đó, Forerunner 955 có hai màu trắng và đen.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments