Google bị cáo buộc cản trở sự phát triển của các đối thủ Android ở Hàn Quốc

Google ngăn cản Samsung, LG tạo ra các phiên bản hệ điều hành Android riêng.

Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc (KFTC) đã phạt Google 177 triệu USD, cáo buộc gã khổng lồ công nghệ sử dụng vị trí thống lĩnh thị trường để cản trở sự phát triển của các đối thủ Android. Cơ quan quản lý chống độc quyền của Hàn Quốc cho rằng thỏa thuận chống phân mảnh (AFA), mà Google buộc các nhà sản xuất phải ký để đổi lấy việc sử dụng hệ điều hành Android, đã cản trở sự cạnh tranh.

Thỏa thuận này ngăn cản các nhà sản xuất điện thoại, bao gồm cả công ty Samsung và LG ở Hàn Quốc, tạo và cài đặt phiên bản hệ điều hành Android của riêng họ lên các thiết bị. Kể từ năm 2016, ủy ban đã xem xét liệu thỏa thuận có thực kìm hãm sự cạnh tranh. Ngoài việc phạt Google, ủy ban cũng đã cấm công ty buộc các nhà sản xuất ký AFA trong tương lai và sửa đổi các AFA hiện có.

Trong một tuyên bố được gửi tới Bloomberg và CNBC, gã khổng lồ công nghệ cho rằng Android và chương trình tương thích của nó đã thúc đẩy sự đổi mới và cải thiện trải nghiệm người dùng, mang lại lợi ích cho các công ty, bao gồm cả các nhà sản xuất Hàn Quốc. Người phát ngôn cho biết: “Quyết định của KFTC đưa ra hôm nay đã bỏ qua những lợi ích này và không xem trọng những quyền lợi mà người tiêu dùng được hưởng. Google dự định sẽ kháng cáo quyết định của KFTC”

KFTC công bố án phạt này vào cùng ngày quyết định sửa đổi Đạo luật Kinh doanh Viễn thông của Hàn Quốc có hiệu lực. Bản sửa đổi này bổ sung một luật yêu cầu Google và Apple cho phép bên thứ ba thanh toán cho các ứng dụng trên App Store của họ.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments