Google buộc YouTube Vanced phải ngừng hoạt động “vì lý do pháp lý”

Vanced là một ứng dụng YouTube phổ biến trên Android.

Ứng dụng YouTube Vanced đang bị ngừng hoạt động sau lời đe dọa pháp lý từ Google. Những người tạo ra Vanced đã tiết lộ rằng dự án sẽ ngừng hoạt động trong những ngày tới, với các liên kết tải xuống sẽ bị xóa. Mặc dù ứng dụng sẽ tiếp tục hoạt động đối với bất kỳ ai hiện đã cài đặt ứng dụng trên Android, nhưng nếu không có bất kỳ bản cập nhật nào trong tương lai, ứng dụng có thể sẽ sớm ngừng hoạt động vào một thời điểm nào đó. Các chủ sở hữu Vanced nói rằng họ đã phải ngừng dự án “vì lý do pháp lý.”

Gần đây, Google đã gửi cho chủ sở hữu Vanced một lá thư ngừng và hủy ứng dụng, điều này đã buộc các nhà phát triển ngừng phân phối và phát triển ứng dụng. “Chúng tôi đã được yêu cầu xóa tất cả các tham chiếu đến ‘YouTube’, thay đổi logo và xóa tất cả các liên kết liên quan đến các sản phẩm của YouTube”, một quản trị viên từ nhóm Vanced cho biết trong thông báo Discord.

Vanced là ứng dụng YouTube của bên thứ ba phổ biến dành cho Android, đặc biệt vì nó cho phép người dùng YouTube chặn tất cả quảng cáo video trên YouTube mà không cần đăng ký Premium. Vanced cũng bao gồm chủ đề màu đen và các tùy chỉnh không được cung cấp trong ứng dụng YouTube chính thức dành cho Android.

Vanced là ứng dụng bị ảnh hưởng mới nhất trong hành động của Google chống lại các ứng dụng của bên thứ ba truy cập đến YouTube. Năm ngoái, YouTube do Google sở hữu đã buộc hai bot nghe nhạc Discord phổ biến ngừng hoạt động, trước khi bắt đầu thử nghiệm tích hợp YouTube có hỗ trợ quảng cáo vào Discord chỉ vài tuần sau đó.

“Vanced đã bị ngừng hoạt động” chủ sở hữu Vanced cho biết trong thông báo trên Telegram. “Chúng tôi biết đây không phải là điều bạn muốn nghe, nhưng đó là điều chúng tôi cần làm”. Toàn văn thông báo:

  • “NGỪNG DỰ ÁN VANCED
  • Vanced đã bị ngừng hoạt động. Trong những ngày tới, các liên kết tải xuống sẽ được gỡ xuống. Máy chủ Discord, Telegram và subreddit sẽ vẫn hoạt động trong thời gian này. Chúng tôi biết đây không phải là điều bạn muốn nghe, nhưng đó là điều chúng tôi phải làm. Chúng tôi muốn cảm ơn tất cả các bạn đã ủng hộ trong những năm qua.
  • Chỉnh sửa (1): Phiên bản hiện có sẽ tiếp tục hoạt động.
  • Chỉnh sửa (2): Nó được thực hiện vì lý do pháp lý.”
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments