Google cải thiện tốc độ, tìm chuyên sâu và video dọc cho kết quả tìm kiếm

Google sẽ trở nên dễ dàng hơn để khám phá các chủ đề một cách chi tiết hơn.

Google đang bắt đầu cải tiến Tìm kiếm về cả cách nhập truy vấn và cách hiển thị kết quả, và bạn có thể mong đợi những thay đổi trong những tháng tới. Ví dụ, bạn có thể sớm thấy câu trả lời cho các câu hỏi trước khi viết xong sẽ dễ dàng hơn. Khi bạn bắt đầu nhập vào hộp tìm kiếm, Google sẽ hiển thị các huy hiệu với các đề xuất tự động hoàn thành, cũng như các chủ đề và danh mục liên quan. Mục tiêu, từ trước đến nay, là giúp bạn đi đến các kết quả phù hợp nhanh hơn.

Khi nói đến kết quả tìm kiếm, hãy mong đợi Google chú trọng nhiều hơn vào video, bao gồm nhiều clip dọc hơn. Theo Google, điều này nhằm mục đích đa dạng hóa các loại định dạng nội dung mà người dùng nhìn thấy trong kết quả. Nó được xây dựng dựa trên một cách tiếp cận tập trung vào khả năng cuộn trên thiết bị di động (nơi video dọc phát triển mạnh). Bạn cũng sẽ thấy các chủ đề liên quan khi cuộn. Khi tra cứu một thành phố, bạn có thể thấy ảnh về các địa danh, chỉ đường đến đó, thời tiết hiện tại và các mẹo dành cho khách du lịch. Ngoài ra, kết quả tìm kiếm có thể bao gồm video của những người sáng tạo đã đến thăm thành phố.

Bạn cũng có thể dễ dàng đi sâu để tìm thứ gì đó mà bạn quan tâm. Google trình bày chi tiết một số tính năng “đi sâu” dựa trên sự hiểu biết sâu sắc về cách mọi người tìm kiếm. Bạn sẽ có thể thêm và xóa các chủ đề liên quan để xem chi tiết hơn hoặc tập trung vào những điều bạn quan tâm. Bạn có thể khám phá ra những điều bạn không biết.

Điều này có vẻ giống như một sự phát triển của các tìm kiếm có liên quan. Nó được mô tả là một cách tiếp cận hợp lý và thống nhất để giúp mọi người khám phá các chủ đề bằng cách sắp xếp kết quả theo cách hợp lý hơn. Cuối cùng, tất cả chỉ nhằm đơn giản hóa Tìm kiếm và giúp bạn có được thông tin bạn cần (hoặc không biết là mình cần) nhanh hơn.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments