Google cam kết cắt giảm lượng nước sạch sử dụng

Google sử dụng các giải pháp thay thế nước sạch để làm mát các trung tâm dữ liệu của mình
Một trung tâm dữ liệu của Google

Google công bố mục tiêu quản lý nước mới cho thấy công ty cam kết bổ sung ra môi trường trung bình 120% lượng nước mà họ tiêu thụ tại các trung tâm dữ liệu và văn phòng của mình vào năm 2030. Để đạt được mục tiêu đó, gã khổng lồ tìm kiếm cho biết họ sẽ sử dụng các giải pháp thay thế nước sạch để làm mát máy chủ. Ở những nơi như Douglas County, Georgia, công ty đã sử dụng nước thải tái chế để làm mát cho các máy chủ. Trong tương lai, công ty sẽ tiếp tục tìm ra nhiều cách hơn để giảm sử dụng nước sạch bằng cách sử dụng nước thải và nước biển.

Trong khi đó, tại các văn phòng của mình, công ty có kế hoạch sử dụng nhiều hơn các nguồn nước tại chỗ, chẳng hạn như nước mưa, cho những việc như tưới tiêu cảnh quan và xả toilet. Google chỉ ra rằng khuôn viên Bay Area và một dự án cảnh quan của họ đã có sự tham gia của các nhà sinh thái học địa phương như một ví dụ về việc công ty đã suy nghĩ về vấn đề sử dụng nước của mình.

“Hành trình quản lý nguồn nước của chúng tôi sẽ liên quan đến việc liên tục giảm việc sử dụng và tiêu thụ nước sạch”, Kate Brandt, quan chức phát triển bền vững của Google cho biết trong một bài đăng trên blog.

Trong nỗ lực bổ sung ra môi trường nhiều nước hơn lượng nước tiêu thụ, công ty cho biết họ cũng sẽ đầu tư vào các dự án cộng đồng nhằm giải quyết các thách thức về nước và lưu vực ở những nơi công ty có trung tâm dữ liệu và văn phòng. Ví dụ về việc này, công ty chỉ ra mối quan hệ đối tác mà họ đã có với các Bộ lạc người da đỏ ở sông Colorado để giảm lượng nước lấy ra khỏi Hồ Mead. Hồ chứa lớn nhất ở Mỹ đang đối mặt với tình trạng thiếu nước do sự kết hợp của việc sử dụng quá mức và hạn hán kéo dài.

Cuối cùng, công ty có kế hoạch tiếp tục hợp tác với các tổ chức cộng đồng, các nhà hoạch định chính sách và lập kế hoạch để giúp họ có các công cụ và công nghệ họ cần để đo lường và dự đoán nhu cầu và khả năng cung cấp nước. Ở đây, công ty đề cập đến việc mà họ đã làm với Chương trình Môi trường Liên hợp quốc để tạo ra chương trình Khám phá hệ sinh thái nước sạch. Đó là một công cụ theo dõi sự thay đổi lượng nước của quốc gia và địa phương theo thời gian.

Cam kết được đưa ra sau khi Giám đốc điều hành Alphabet Sundar Pichai tuyên bố công ty sẽ cố gắng vận hành tất cả các trung tâm dữ liệu và văn phòng của mình hoàn toàn bằng năng lượng không có carbon vào năm 2030. Pichai mô tả nỗ lực này là một “tia sáng” và lưu ý rằng sẽ rất khó khăn trong một số trường hợp do vị trí xa của một số cơ sở của Google.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments