Google cập nhật loạt tính năng cho Android bao gồm “chìa khóa ô tô kỹ thuật số”

Ngoài ra còn có widget YouTube Music sẽ ra mắt trên Android 12, cùng với các bản cập nhật cho Trợ lý Google, Photos và bảo mật khác.

Google đã tiết lộ một loạt các tính năng và bản cập nhật cho Android 12. Bắt đầu từ hôm nay, chức năng chìa khóa ô tô kỹ thuật số đã được công bố tại Google I/O vào tháng 5 sẽ có mặt trên Pixel 6, Pixel 6 Pro và Samsung Galaxy S21 cho các loại xe BMW tương thích ở một số quốc gia. Bạn có thể sử dụng điện thoại để khóa và mở khóa cửa cũng như khởi động động cơ. Tính năng này có thể sẽ có trên các phương tiện khác sau này – Google đã làm việc với các nhà sản xuất ô tô khác để hỗ trợ chìa khóa ô tô kỹ thuật số.

Giờ đây, có một tùy chọn để mở Android Auto tự động khi bạn kết nối thiết bị của mình với một chiếc ô tô tương thích. Ngoài ra, màn hình chính sẽ có nút phát luôn bật, vì vậy bạn có thể kích hoạt bản nhạc yêu thích của mình chỉ bằng một lần nhấn.

Các tùy chọn trả lời thông minh (sẽ ra mắt trong những tháng tới) sẽ cung cấp nhiều cách hơn để trả lời tin nhắn văn bản khi bạn đang lái xe. Bạn có thể nhấn để trả lời hoặc tạo tin nhắn tùy chỉnh với sự trợ giúp của Trợ lý Google. Cũng sẽ có một cách nhanh hơn để tìm kiếm nhạc trong các ứng dụng. Chỉ cần nhấn vào nút tìm kiếm và nói tên của nghệ sĩ hoặc bài hát yêu thích của bạn.

Các tính năng tập trung vào đa phương tiện khác sẽ xuất hiện trên màn hình chính của Android 12. Ví dụ: một widget YouTube Music bao gồm các điều khiển phát lại và các bài hát đã phát gần đây. Hai widget khác sẽ ra mắt vào tuần tới. Một cho Google Play Sách cung cấp quyền truy cập vào thư viện sách và có thể giúp bạn đánh dấu vị trí đang nghe của bạn trong sách nói.

Trong khi đó, widget Con người & Vật nuôi (People & Pets) của Google Photos cung cấp một cách dễ dàng để đưa ảnh những người thân yêu của bạn vào màn hình chính. Chọn một vài khuôn mặt và khung hình, khi đó gia đình, bạn bè và thú cưng của bạn sẽ được hiển thị hình ảnh trên màn hình chính.

Cải tiến khác trong Google Photos gồm có xem ảnh Memories trong lưới ảnh. Đó là bộ sưu tập ảnh và video được tuyển chọn từ các ngày lễ và sự kiện như sinh nhật và tốt nghiệp. Bạn có thể đổi tên, cá nhân hóa và sửa chúng, hoặc có thể xóa Memories.

Google đang đưa tính năng Family Bell từ các sản phẩm nhà thông minh sang thiết bị di động. Bạn có thể thiết lập tính năng này để cảnh báo bạn và gia đình bằng chuông và thông báo khi đến giờ làm một số việc, chẳng hạn như đón con từ trường hoặc đi ngủ vào một giờ thích hợp. Các thành viên trong gia đình có thể đặt hoặc tùy chỉnh bao nhiêu chuông tùy thích trên thiết bị của riêng mình để luôn đúng lịch trình. Google cũng sẽ cung cấp các loại chuông được đề xuất, bao gồm cả các chuông theo chủ đề ngày lễ như hoạt động tình nguyện hoặc tưới cây.

Gboard sẽ có thêm hàng nghìn bản kết hợp biểu tượng cảm xúc mới. Chúng sẽ có cho người dùng Gboard Beta bắt đầu từ hôm nay và cho tất cả mọi người trong những tuần tới.

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, Google đã công bố một biện pháp bảo mật khác của Android. Để giúp bảo vệ quyền riêng tư của bạn, thiết bị của bạn sẽ tự động tắt quyền của các ứng dụng bạn đã không sử dụng trong một thời gian. Bạn có thể bật lại các quyền này trong ứng dụng hoặc cài đặt thiết bị. Tính năng này sẽ có trên Android 12 trước. Bắt đầu từ tháng tới, Google có kế hoạch triển khai tính năng này cho các thiết bị có dịch vụ Google Play chạy Android 6.0 trở lên.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments