Google cập nhật Messages giúp cải thiện tương tác với tin nhắn từ iOS và tích hợp YouTube

Google đã chi tiết hóa các tính năng mới và sắp ra mắt cho ứng dụng Tin nhắn của mình.

Google đã nêu chi tiết những thay đổi mới, gần đây và sắp tới đối với ứng dụng Tin nhắn của mình trong nỗ lực ủng hộ việc áp dụng rộng rãi hơn giao thức nhắn tin RCS. Giám đốc Apple Tim Cook gần đây đã nói rõ rằng công ty không có kế hoạch sớm khắc phục trải nghiệm nhắn tin ‘bong bóng xanh’, nhưng các bổ sung tính năng của Google giúp cải thiện khả năng tương tác nhắn tin giữa iOS và Android. Đầu năm nay, nó đã tung ra một bản cập nhật cho ứng dụng Tin nhắn cho phép hiển thị các phản ứng iMessage dưới dạng biểu tượng cảm xúc. Gần đây, nó cũng ra mắt khả năng phản ứng với các tin nhắn SMS từ người dùng iPhone bằng các biểu tượng cảm xúc.

Để điều hướng các cuộc trò chuyện nhóm bận rộn dễ dàng hơn, ứng dụng sẽ sớm cho phép người dùng trả lời các tin nhắn riêng lẻ khi RCS được bật – họ chỉ cần vuốt trên một tin nhắn cụ thể để trả lời. Điều này sẽ bắt đầu được triển khai trong những tuần tới. Google cũng đã mở rộng quyền truy cập vào tính năng Ghi âm tin nhắn thoại, cung cấp cho những người sở hữu Pixel 6, Pixel 6A, Pixel 6 Pro, Samsung Galaxy S22 và Galaxy Fold 4 tùy chọn đọc nội dung của tin nhắn thoại. Tính năng này tự động chép lời tin nhắn thoại bằng máy học và trước đây chỉ có sẵn cho Pixel 7 và Pixel 7 Pro.

Trả lời tin nhắn riêng

Một tính năng mới khác là khả năng thêm lời nhắc từ ngay trong ứng dụng Tin nhắn. Người dùng đặt lời nhắc cho ngày sinh nhật và ngày kỷ niệm thậm chí sẽ nhận được thông báo khi họ mở ứng dụng. Ngoài ra, ứng dụng giờ đây sẽ đề xuất “gắn dấu sao” một tin nhắn để theo dõi thông tin quan trọng hoặc lên lịch cuộc gọi Meet và tạo sự kiện Lịch khi thích hợp.

Google cũng đã cung cấp cho Messages một trình phát YouTube trong ứng dụng để người dùng không phải rời khỏi ứng dụng khi ai đó gửi cho họ liên kết đến video trên nền tảng này. Nó đang thử nghiệm khả năng cho phép người dùng trò chuyện với các doanh nghiệp trên Tìm kiếm và Bản đồ từ bên trong ứng dụng ở một số quốc gia. Và đối với những người đang bay với hãng United, hãy lưu ý rằng gã khổng lồ công nghệ đã ký một thỏa thuận với hãng hàng không để cung cấp dịch vụ nhắn tin miễn phí cho hành khách sử dụng United WiFi bắt đầu từ mùa thu năm nay.

Cuối cùng, Google đang cập nhật các biểu tượng Tin nhắn, Điện thoại và Danh bạ “để phản ánh tốt hơn trải nghiệm nhắn tin hiện đại ngày nay” và để hòa nhập tốt hơn với các ứng dụng khác của Google.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments