Google cho phép các ứng dụng Android sử dụng thanh toán của bên thứ ba ở Hàn Quốc

Các nhà phát triển sẽ vẫn phải trả phí cho Google.

Google đang có động thái tôn trọng luật của Hàn Quốc yêu cầu hỗ trợ thanh toán của bên thứ ba, nhưng không hoàn toàn theo cách mà người dùng mong đợi. Tờ Wall Street Journal đưa tin Google sẽ cho phép sử dụng các hệ thống thanh toán thay thế cho các ứng dụng trên Cửa hàng Play ở Hàn Quốc. Kiểm tra thử một ứng dụng hỗ trợ và bạn sẽ có thể lựa chọn phương thức thanh toán khác cho giao dịch. Tuy nhiên, điều này sẽ không cho phép các nhà phát triển giảm phí của Google.

Công ty nhấn mạnh rằng họ vẫn sẽ tính phí dịch vụ, nhưng sẽ giảm 4% chi phí đó để giúp bù đắp chi phí từ việc chạy một hệ thống thanh toán riêng biệt. Chẳng hạn, các nhà phát triển ứng dụng sách điện tử và âm nhạc sẽ trả cho Google khoản cắt giảm 6% thay vì 10% trước đó, trong khi hầu hết những người sáng tạo sẽ trả 11% thay vì 15%. Tuy nhiên, một số nhà phát triển rất nổi tiếng sẽ không thấy nhiều thay đổi, giảm từ 30% xuống 26%. Sẽ có thêm chi tiết về sự triển khai này trong “vài tuần và vài tháng tới”.

Giám đốc chính sách cấp cao Wilson White cho rằng Google vẫn cần phải thu phí để “tiếp tục đầu tư” vào Android và Cửa hàng Play. White cho biết phí giúp giữ cho nền tảng Android miễn phí. Họ cũng tài trợ cho sự phát triển của Android, các công cụ dành cho nhà phát triển và bảo mật.

Các cơ quan quản lý Hàn Quốc có chấp nhận cách tiếp cận của Google hay không vẫn chưa rõ ràng. Luật mới không cấm Google thu phí mua hàng trong ứng dụng, nhưng mức phí giảm nhỏ có thể không đủ để bù đắp chi phí của các hệ thống của bên thứ ba. Luật này nhằm mở ra các cửa hàng ứng dụng và thúc đẩy cạnh tranh – điều đó sẽ không xảy ra nếu việc sử dụng các phương thức thanh toán của bên thứ ba quá đắt đỏ. Mặc dù điều này có thể ngăn Google kiện các nhà phát triển cung cấp các lựa chọn thay thế, nhưng nó vẫn có thể không khuyến khích các nhà phát triển đó xem xét các lựa chọn thanh toán thay thế.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments