Google Chrome sẽ không còn hỗ trợ Windows 7 vào năm tới

Google đang có kế hoạch phát hành phiên bản Chrome cuối cùng hỗ trợ Windows 7 và Windows 8.1 vào đầu năm sau.
Bản cập nhật cuối cùng cho Chrome cho Windows 7 và 8.1 dự kiến ​​sẽ được phát hành vào đầu tháng hai.

Google sẽ phát hành phiên bản cuối cùng của Chrome dành cho Windows 7 và Windows 8.1 vào năm sau. Chrome 110, dự kiến ​​phát hành vào ngày 7 tháng 2 năm 2023, sẽ là phiên bản cuối cùng hỗ trợ hai hệ điều hành cũ của Microsoft, theo trang hỗ trợ của Google.

Đây có thể là một cột mốc lớn hơn bạn nghĩ. Mặc dù Windows 7 được phát hành lần đầu tiên vào năm 2009 và Microsoft chính thức kết thúc hỗ trợ vào năm 2020, dữ liệu cho thấy hệ điều hành này vẫn đang chạy trên rất nhiều thiết bị: gần đây nhất là năm ngoái, con số đó được ước tính là ít nhất 100 triệu PC. Điều đó có nghĩa là rất nhiều người có thể sớm sử dụng hệ điều hành không được hỗ trợ và trình duyệt web không được hỗ trợ, điều này có thể là một rủi ro bảo mật đáng kể.

Chrome sẽ vẫn hoạt động sau phiên bản 110, nhưng nó sẽ không nhận được bất kỳ bản cập nhật nào trong tương lai trên Windows 7 hoặc Windows 8.1, theo trang hỗ trợ. Vì vậy, nếu bạn vẫn đang sử dụng hệ thống chạy một trong những hệ điều hành cũ đó, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên nâng cấp càng sớm càng tốt. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể nhận được các bản cập nhật bảo mật cho hệ điều hành của mình và tận dụng các tính năng mới nhất của Chrome cũng như các cải tiến bảo mật.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments