Google có thể đang nợ hơn 100 triệu đô la tiền lương

Google phải đối mặt với lời phàn nàn rằng họ trả lương thấp cho nhân viên tạm thời.

Google cho biết họ sẽ xem xét lại các chính sách lương của mình, sau khi có báo cáo rằng gã khổng lồ công nghệ này có nhân viên tạm thời được trả lương thấp bất hợp pháp làm việc tại hàng chục quốc gia.

Một đơn khiếu nại được gửi vào tháng 6 cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ cho biết Google có thể nợ hơn 100 triệu USD tiền lương hơn 9 năm qua ở các quốc gia có luật trả lương ngang bằng, báo cáo cho biết.

“Rõ ràng là quá trình này đã không được xử lý phù hợp”, một giám đốc bộ phận của Google, Spyro Karetsos, cho biết trong một tuyên bố. “Nói tóm lại, chúng tôi sẽ tìm xem điều gì đã xảy ra, tại sao nó lại xảy ra và chúng tôi sẽ làm cho nó đúng.”

Spyros cho biết công ty đang tiến hành xem xét kỹ lưỡng tình hình để xác định sự chênh lệch về lương. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng nhân viên tạm thời tại Google vẫn được trả lương tương đối cao hơn thị trường.

Sự kiện này diễn ra khi trả lương công bằng đang nổi lên ở Thung lũng Silicon. Tuần trước, các nhân viên tại Apple đã viết một bức thư ngỏ cho Tim Cook nêu ra một số yêu cầu, bao gồm “trả lương minh bạch và công bằng trong toàn bộ công ty”. Tại Google, khoảng cách giữa nhân viên tạm thời và nhân viên toàn thời gian ngày càng mở rộng, với một số nhà phê bình cáo buộc gã khổng lồ công nghệ này đã tạo ra một hệ thống hai cấp để ngăn chặn nhân viên tạm thời có những quyền lợi nhất định.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments