Google có thể ra mắt đồng hồ thông minh vào năm 2022

Chiếc đồng hồ thông minh Pixel từ Google có thể thúc đẩy các nhà sản xuất khác cố gắng hơn trong một thị trường mà hiện Apple đang thống trị.

Tin đồn về một chiếc đồng hồ thông minh mang thương hiệu Google đã tồn tại trong nhiều năm, nhưng chúng có thể sắp trở thành sự thật. Các nguồn tin nội bộ khẳng định Google đang có kế hoạch phát hành chiếc đồng hồ thông minh tự phát triển đầu tiên của hãng, có tên mã “Rohan” vào năm 2022. Thiết bị chạy Wear OS này sẽ là một thiết bị bắt mắt với màn hình tròn, nhưng không có viền vật lý.

Rohan sẽ là một chiếc đồng hồ thông minh cơ bản như những thiết bị trên thị trường với cảm biến nhịp tim và pin vẫn cần sạc hàng ngày. Tin đồn cho rằng chiếc đồng hồ này sẽ “đắt hơn Fitbit” và đóng vai trò như một đối thủ cạnh tranh của Apple Watch.

Phần mềm có thể là tính năng quan trọng nhất. Giống như điện thoại Pixel, Rohan sẽ đóng vai trò như một “thiết bị trình diễn” cho nền tảng của Google – trong trường hợp này là Wear OS 3. Đồng hồ thông minh (không nhất thiết phải được gọi là “Pixel Watch”) về mặt lý thuyết sẽ cho khách hàng thấy Wear OS có thể làm gì và cung cấp cho các đối tác phần cứng một thiết bị kiểu mẫu để phát triển các đồng hồ của họ.

Google đã từ chối bình luận, với lý do hãng không bình luận về những tin đồn hoặc suy đoán. Tuy nhiên, những tin đồn này không mới. Google được cho là đã hủy bỏ nỗ lực đầu tiên của hãng đối với một chiếc đồng hồ chính thức vào năm 2016 và thay vào đó, họ đã đặt niềm tin vào các dịch vụ của bên thứ ba từ Fossil, LG và những hãng khác. Hiện tại, họ không chỉ hoàn tất việc mua lại Fitbit mà còn được cho là đã hợp nhất nhóm thiết bị đeo của mình với Fitbit và cố gắng cạnh tranh với Apple trong lĩnh vực sức khỏe.

Apple tiếp tục thống trị thị trường đồng hồ thông minh bất chấp sự bùng nổ của phần cứng giá rẻ và sự cạnh tranh từ các thương hiệu lớn như Samsung và Garmin. Điều này được cho là do phần cứng Wear OS mờ nhạt, chưa kể đến việc thiếu các bản cập nhật hệ điều hành quan trọng. Một chiếc đồng hồ chính thức của Google sẽ không nhất thiết phải khuấy đảo thị trường, nhưng nó có thể thúc đẩy các nhà sản xuất đồng hồ khác cố gắng hơn và tạo thêm sự phấn kích cho người dùng.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments