Google Docs thêm cách mới để nhanh chóng chèn hình ảnh, tên, liên kết

Google Docs thêm menu khi nhập '@' để chèn nội dung.

Google Docs (Tài liệu) là một trong những cách tốt nhất để tạo và chỉnh sửa tài liệu, đặc biệt khi bạn muốn cộng tác với những người khác. Google cũng thường xuyên tung ra các tính năng mới và giờ đây, một bổ sung hữu ích khác đã xuất hiện – một menu để nhanh chóng chèn tên, liên kết tệp, media và thông tin khác mà không cần chạm tới chuột.

Google viết trong một bài đăng trên blog: “Chúng tôi đã thêm một menu để dễ dàng thêm những thứ như bảng và hình ảnh. Chỉ cần nhập ‘@’ và bạn sẽ thấy danh sách các tệp, người, cuộc họp được đề xuất cũng như các nội dung và định dạng khác nhau để chèn vào tài liệu của mình”.

Menu mới xuất hiện trong tệp Tài liệu (chưa có cho Trang tính hoặc Trang trình bày) khi bạn nhập ký tự ‘@’ và hoạt động như một tìm kiếm chung cho hầu hết mọi thứ bạn có thể muốn thêm trong tài liệu. Bạn có thể tìm kiếm các tệp khác trong Drive, thao tác này sẽ thêm liên kết đến chúng trong tài liệu hiện tại. Gắn thẻ ai đó sẽ chèn họ tên của họ. Nó cũng có thể được sử dụng để chèn các ký tự đặc biệt, danh sách và các định dạng khác.

Khả năng chèn các đối tượng và ký tự đặc biệt mà không cần chạm vào chuột chắc chắn là một bổ sung hữu ích. Phương pháp thông thường để liên kết với một sự kiện Lịch hoặc Google Tài liệu khác thường liên quan đến việc chuyển đổi giữa các tab và dán các liên kết; menu chèn mới khiến những thao tác này nhanh hơn nhiều. Hy vọng Google sẽ tiếp tục cập nhật menu với nhiều tùy chọn hơn.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments