Google đổi tên Duo thành Meet nhưng vẫn giữ nguyên ứng dụng Meet cũ

Việc Google đổi tên Duo thành Meet sẽ có thể gây nhầm lẫn trong một thời gian.
Logo của Google Duo, Meet Original và Meet (từ trái sang phải). Hình ảnh: Google

Google đang tiến càng gần hơn đến việc hợp nhất Duo và Meet. TechCrunch báo cáo Google đang chuẩn bị đổi thương hiệu Duo cho Android và iOS thành ứng dụng Meet, với logo tập trung vào cuộc gọi điện video. Công ty đã di chuyển nhiều tính năng của Meet vào Duo. Tuy nhiên, ứng dụng Meet cũ sẽ không biến mất – thay vào đó, ứng dụng này sẽ được đổi tên thành “Google Meet (original)”.

Nghe có vẻ khá khó hiểu, nhưng vào cuối quá trình này, sẽ chỉ có hai ứng dụng: “Meet Original” (ứng dụng Meet tiêu chuẩn cuối cùng sẽ bị loại bỏ) và Meet mới kết hợp cả Meet và Duo. Ứng dụng kết hợp sẽ cho phép bạn thực hiện cả cuộc gọi nhóm và cuộc gọi một đối một cũng như tổ chức các cuộc họp.

Tất cả người dùng Duo sẽ được đổi thương hiệu trước tháng 9. Bạn sẽ phải sử dụng tài khoản Google của mình cho bất kỳ tính năng cuộc họp nào, nhưng các yếu tố quen thuộc (như hiệu ứng và danh bạ) sẽ vẫn giữ nguyên. Ứng dụng Meet gốc sẽ tiếp tục hoạt động, nhưng cuối cùng sẽ biến mất trong tương lai.

Như một người phát ngôn đã giải thích vào tháng 6, việc sáp nhập nhằm mục đích thích ứng với “nhu cầu đang phát triển” của cuộc gọi điện video, bao gồm cả các cuộc họp, bằng cách cung cấp trải nghiệm thống nhất. Ở một mức độ nào đó, Google cũng ngầm thừa nhận rằng các ứng dụng giao tiếp của công ty đã trở nên quá phức tạp. Công ty công nghệ có kế hoạch đóng cửa Hangouts vào mùa thu này để tập trung vào Chat, và họ đã bỏ Allo vào đầu năm 2019. Mặc dù sự tồn tại của Meet cũ vẫn có thể gây nhầm lẫn, nhưng sẽ sớm rõ ràng hơn về ứng dụng Google nào bạn nên sử dụng cho các cuộc họp công việc hoặc giao lưu với bạn bè.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments