Google đưa các tính năng gọi thoại và video vào ứng dụng Gmail

Google đã thêm khả năng tham gia các cuộc gọi thoại và video trực tiếp từ trong ứng dụng Gmail trên cả iOS và Android.

Google đã thông báo rằng các cuộc gọi thoại và video 1:1 hiện đang được triển khai cho Google Chat bên trong ứng dụng Gmail trên iOS và Android. Tính năng này được công bố lần đầu tiên vào tháng 9, nhưng kể từ ngày 6 tháng 12, tính năng này bắt đầu được triển khai cho bất kỳ người dùng nào có Google Workspace, G Suite hoặc tài khoản Google cá nhân.

Trước đây, có thể thực hiện cuộc gọi từ trong ứng dụng Gmail trên iOS và Android, nhưng người dùng phải gửi lời mời tham gia cuộc gọi trên Google Meet, điều này phức tạp và hạn chế hơn. Tuy nhiên, trong tương lai, người dùng sẽ có thể nhấn vào các biểu tượng thoại và video mới xuất hiện ở góc trên bên phải của từng màn hình trò chuyện riêng lẻ trong phần Google Chat của ứng dụng.

Đó là một bổ sung đơn giản, nhưng là một bổ sung thúc đẩy mục tiêu của Google là đưa Gmail trở thành trung tâm cho tất cả các dịch vụ liên lạc của mình. Trên thực tế, bài đăng của Google cho biết bạn sẽ được chuyển hướng đến ứng dụng Gmail, ngay cả khi bạn bắt đầu cuộc gọi từ trong ứng dụng Google Chat. Email hiện chỉ chiếm một trong bốn tab trong ứng dụng Gmail hiện tại, cùng với Chat, Spaces (dịch vụ nhắn tin kiểu Slack của Google) và Meet (dịch vụ hội nghị truyền hình).

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments