Google đưa dịch vụ VPN lên Mac và PC Windows

Google hiện đã cung cấp ứng dụng VPN cho macOS và Windows. Bạn cần phải là người đăng ký Google One để truy cập dịch vụ VPN.

Google đang đưa dịch vụ VPN của mình vào máy tính để bàn ngày hôm nay. Người đăng ký Google One gói Premium (2TB trở lên) hiện có thể tải xuống ứng dụng VPN cho Windows và macOS, cho phép người dùng ở 22 quốc gia che giấu IP của họ trên máy tính để bàn.

Mặc dù Google đang mở rộng dịch vụ VPN của mình, nó vẫn đi kèm với các hạn chế giống như Android và iOS. Bạn sẽ chỉ có thể sử dụng dịch vụ ở một trong các quốc gia được hỗ trợ và bạn sẽ không thể sử dụng VPN của Google một cách tự do để tránh các hạn chế về địa lý đối với phát trực tiếp thể thao hoặc các dịch vụ video khác.

Dịch vụ VPN của Google trên Windows. Hình ảnh: Google

Giống như dịch vụ iCloud Plus VPN của Apple, Google One VPN sẽ không cho phép bạn chỉ định địa chỉ IP từ một quốc gia khác theo cách thủ công. Thay vào đó, Google chỉ định cho bạn một IP trong khu vực bạn đang kết nối. Ngoài các lợi ích về bảo mật và quyền riêng tư, giả vờ bạn đang ở một quốc gia khác để xem các nội dung bị chặn là một trong những trường hợp sử dụng phổ biến nhất đối với VPN, vì vậy thật đáng thất vọng khi Google vẫn chưa hỗ trợ điều này.

Google ban đầu bắt đầu cung cấp VPN cho người đăng ký lưu trữ đám mây Google One 2TB ở Mỹ vào năm 2020 như một phần bổ sung miễn phí cho gói 9,99 USD/tháng hiện có. Kể từ đó, nó đã mở rộng sang 22 thị trường, bao gồm Mexico, Canada, Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Ý. Google gần đây cũng đã đưa dịch vụ VPN này vào Pixel 7 và 7 Pro.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments