Google giới thiệu Pixel Tablet cùng đế sạc không dây

Đối thủ cạnh tranh với iPad của Google sẽ sử dụng chip Tensor G2 và dự kiến ​​phát hành vào năm tới.
Pixel-Tablet-dock
Máy tính bảng Pixel trên đế sạc không dây.

Cùng với sự ra mắt của điện thoại thông minh Pixel hàng đầu mới nhất, Google đã công bố thêm thông tin chi tiết về Pixel Tablet sắp ra mắt của mình. Gã khổng lồ tìm kiếm lần đầu tiên tiết lộ rằng họ đang phát triển thiết bị tại I/O vào tháng 5 và hôm nay, giám đốc sản phẩm của Google, Rose Yao đã công bố một số tính năng chính.

Phần nổi bật nhất là đế loa sạc không dây từ tính, được thiết kế để cho phép máy tính bảng biến thành màn hình thông minh cho ngôi nhà của bạn. Khi được gắn vào đế, nó trông giống như Nest Hub Max, phản hồi các truy vấn của Trợ lý Google và cho phép bạn điều khiển ngôi nhà thông minh của mình từ ứng dụng Home được thiết kế lại. Amazon từ lâu đã cung cấp chức năng tương tự với máy tính bảng Fire, có thể được sử dụng như màn hình thông minh Echo Show với việc sử dụng đế sạc của Amazon.

Giống như điện thoại Pixel 7, Yao cho biết máy tính bảng này sẽ có bộ xử lý Tensor G2 của chính Google. Giao diện của nó sẽ dựa trên ngôn ngữ thiết kế Material You. Giám đốc thiết kế của Google, Isabelle Olsson, cho biết máy tính bảng này có một lớp phủ gốm nano lên phần thân nhôm tái chế 100% để tạo cho nó một lớp hoàn thiện kiểu sứ.

Từ năm 2012 đến 2018, Google đã làm việc trên một loạt máy tính bảng Android, đầu tiên là thông qua hợp tác với các nhà sản xuất khác trên máy tính bảng Nexus và sau đó là với thương hiệu Google với Pixel C và Pixel Slate.

Mặc dù máy tính bảng Nexus của hãng nói chung được đón nhận nồng nhiệt, nhưng các thiết bị Pixel tiếp theo lại gặp khó khăn. Phần lớn, các vấn đề của họ là do phần mềm, đặc biệt là Pixel Slate, bị bao vây bởi các lỗi và hỗ trợ ứng dụng kém.

Nhưng gần đây, Google đã cố gắng khắc phục những khiếm khuyết lâu đời của máy tính bảng Android. Bản cập nhật Android 12L được đóng gói với các tính năng dành cho các thiết bị màn hình lớn, bao gồm thanh tác vụ được cập nhật và hỗ trợ đa nhiệm tốt hơn, đồng thời công ty cũng đã làm việc với các nhà phát triển ứng dụng để có thêm nhiều ứng dụng được tối ưu hóa cho máy tính bảng.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments