Google Hangouts đã bị khai tử

Hangouts dành cho web sẽ bắt đầu chuyển hướng người dùng sang Chat.

Google đã để Hangouts yên nghỉ, một vài năm sau khi lần đầu tiên công bố rằng họ sẽ thúc đẩy mọi người sử dụng Chat thay thế. Sau khi cho phép người dùng tự chuyển sang Chat vào năm 2021, Google đã loại bỏ dần ứng dụng Hangouts dành cho Android và iOS vào tháng 7. Người dùng nhận được lời nhắc cho họ biết rằng “Hangouts đã được thay thế bằng Google Chat” và chuyển sang ứng dụng Chat độc lập hoặc Chat trong Gmail. Phiên bản cuối cùng của dịch vụ nhắn tin, Hangouts dành cho web, hiện cũng sẽ ngừng hoạt động.

Khi người dùng truy cập trang web Hangouts, họ có thể thấy thông báo cho biết: “Bắt đầu từ ngày 1 tháng 11 năm 2022, Hangouts trên web sẽ chuyển hướng đến Chat trên web. Chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang Chat ngay bây giờ”. Chúng ta vẫn có thể truy cập trang web mà không bị chuyển hướng tự động, nhưng có một liên kết tới Google Chat mà chúng ta có thể nhấp vào để trải nghiệm nhắn tin mới. Trang web có thể hoàn toàn biến mất trong những ngày tới.

Chat từng là một trong những dịch vụ cho doanh nghiệp của Google trước khi công ty chuyển sang chiến lược nhắn tin và cung cấp nó cho tất cả mọi người. Công ty cho biết Chat “mở ra những cách mới và tốt hơn” để cộng tác với các tính năng không có trên Hangouts. Người dùng có thể chỉnh sửa Tài liệu, Trang trình bày hoặc Trang tính song song trong Chat. Các nhóm tại cơ quan hoặc nhóm bạn bè cũng có thể làm việc trên các tài liệu và quản lý các công việc bằng cách sử dụng Spaces, đây là nơi dành riêng cho họ để cộng tác theo chủ đề. Và kể từ khi Gmail có tính năng tích hợp Chat, mọi người có thể dễ dàng truy cập các cuộc trò chuyện mà không cần phải mở trang web Chat.

Google trước đây đã nói rằng những người muốn giữ bản sao dữ liệu Hangouts của họ sẽ phải sử dụng công cụ Takeout của nó trước khi dịch vụ này ngừng hoạt động. Chúng tôi vẫn thấy Hangouts trên Takeout, vì vậy những người muốn lưu dữ liệu vào phút cuối có thể muốn làm như vậy ngay bây giờ trong khi vẫn còn có thể.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments