Google hiện cho phép bạn yêu cầu xóa các kết quả tìm kiếm chứa dữ liệu cá nhân

Kết quả với địa chỉ, số điện thoại hoặc email của bạn sẽ được Google xem xét 'nhanh chóng hơn.'

Google đang phát hành một công cụ giúp dễ dàng xóa các kết quả tìm kiếm có chứa địa chỉ, số điện thoại và thông tin nhận dạng cá nhân khác của bạn. Công ty lần đầu tiên tiết lộ tính năng “kết quả về bạn” tại I/O 2022 vào tháng 5, mô tả nó như một cách để “giúp bạn dễ dàng kiểm soát liệu thông tin nhận dạng cá nhân của bạn có thể được tìm thấy trong kết quả Tìm kiếm hay không.”

Nếu bạn thấy kết quả với số điện thoại, địa chỉ nhà riêng hoặc email của mình, bạn có thể nhấp vào menu ba chấm ở trên cùng bên phải. Thao tác đó sẽ mở ra bảng điều khiển “Giới thiệu về kết quả này” thông thường, nhưng giờ đây nó có tùy chọn “Xóa kết quả” mới ở cuối màn hình. Hộp thoại nói rằng nếu kết quả chứa một trong ba điều đó, “chúng tôi có thể xem xét yêu cầu của bạn nhanh hơn.”

Sau đó, bạn có thể theo dõi yêu cầu trong một mục menu mới trong ứng dụng Google có tên “Kết quả về bạn”, bằng cách nhấn vào hồ sơ người dùng của bạn ở trên cùng bên phải. Sau đó, bạn có thể theo dõi tiến trình của các yêu cầu thông qua các bộ lọc “Tất cả yêu cầu”, “Đang xử lý” và “Đã phê duyệt”.

Trang tương tự cũng cho phép bạn đưa ra yêu cầu mới với bước “Tại sao bạn muốn xóa kết quả này”. Các tùy chọn ở đó bao gồm “Nó hiển thị thông tin liên hệ cá nhân của tôi”, “Nó hiển thị liên hệ của tôi với ý định làm hại tôi”, “Nó hiển thị thông tin cá nhân khác”, “Nó chứa thông tin bất hợp pháp” và “Nó đã lỗi thời.” Tuy nhiên, trước đây, Google đã nói rằng không phải tất cả các yêu cầu đều có thể được chấp nhận:

  • Điều quan trọng cần lưu ý là khi chúng tôi nhận được yêu cầu xóa, chúng tôi sẽ đánh giá tất cả nội dung trên trang web để đảm bảo rằng chúng tôi không giới hạn tính khả dụng của thông tin hữu ích khác, chẳng hạn như trong các bài báo. Và tất nhiên, xóa thông tin liên hệ khỏi Google Tìm kiếm không xóa thông tin đó khỏi web, đó là lý do tại sao bạn có thể muốn liên hệ trực tiếp với trang web lưu trữ thông tin đó.

Tính năng mới chỉ được triển khai cho một số người dùng hạn chế ở Mỹ và Châu Âu.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments