Google hợp nhất các nhóm Maps và Waze nhưng cho biết các ứng dụng sẽ vẫn tách biệt

Đây là một biện pháp cắt giảm chi phí của Google, nhưng không có kế hoạch sa thải nào tại Waze.
Google-Maps-and-Waze

Google đang hợp nhất nhóm làm việc trên ứng dụng điều hướng Waze vào cùng một nhóm với Google Maps. Tạp chí Phố Wall (WSJ) báo cáo rằng động thái này dự kiến ​​sẽ không đánh dấu sự kết thúc của Waze với tư cách là một dịch vụ riêng biệt và không có kế hoạch sa thải nhân viên nào khi tái tổ chức. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Waze Neha Parikh dự kiến sẽ rời khỏi vai trò này sau quá trình chuyển đổi và động thái này được cho là sẽ giảm bớt công việc chồng chéo, WSJ lưu ý.

Trong tương lai, 500 nhân viên của Waze dự kiến sẽ là một phần của tổ chức Geo của Google, tổ chức giám sát Maps cùng với Earth và Street View.

“Google vẫn cam kết sâu sắc với thương hiệu độc đáo của Waze, ứng dụng được yêu thích cũng như cộng đồng tình nguyện viên và người dùng thịnh vượng của nó,” người đứng đầu bộ phận PR của Waze, Caroline Bourdeau, nói trong một tuyên bố. “Bằng cách đưa nhóm Waze vào danh mục sản phẩm bản đồ thế giới thực của Geo, như Google Maps, Google Earth và Street View, các nhóm sẽ được hưởng lợi từ sự cộng tác kỹ thuật ngày càng tăng.” WSJ báo cáo rằng việc sáp nhập sẽ bắt đầu vào thứ sáu, ngày 9 tháng 12.

Google đã mua lại Waze gần một thập kỷ trước.

Kể từ khi Google mua lại dịch vụ này với giá hơn 1 tỷ USD vào năm 2013, Waze vẫn tương đối độc lập với dịch vụ Maps của Google, với cựu Giám đốc điều hành Noam Bardin viết rằng “Google đã thực hiện đúng lời hứa của họ và trao cho chúng tôi quyền tự chủ này” sau khi ông rời đi vào năm 2021. WSJ lưu ý rằng Waze có khoảng 151 triệu người dùng hoạt động hàng tháng và tập trung vào việc cung cấp dữ liệu giao thông chi tiết cho các tài xế.

Nhưng vào tháng 9, Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai nói rằng ông đang làm việc để làm cho công ty hoạt động hiệu quả hơn và cũng có áp lực từ các nhà đầu tư tích cực để giảm chi phí. Hợp nhất các khu vực sản phẩm chồng chéo là một trong những ví dụ mà Pichai đưa ra như một cách để đạt được điều này và hy vọng việc tái cấu trúc này sẽ đạt được điều gì đó tương tự với các sản phẩm bản đồ của Google.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments