Google Keep mới có widget hình chữ X trông dị nhưng đẹp

Ngoài Google Keep, các thay đổi thiết kế widget này cũng được áp dụng cho Google Drive.

Google Keep sẽ được thiết kế lại với phong cách Material You, bao gồm các widget mới. Widget mới trông khá dị nhưng đẹp mắt.

Thiết kế mới của Keep có trường tìm kiếm phẳng, hình viên thuốc có menu hamburger, nút chuyển đổi chế độ xem danh sách/lưới và hình đại diện. Thanh dưới cùng có màu sắc nhẹ nhàng, có nút hình vuông vát tròn để thêm ghi chú mới. Đó là những thay đổi chính theo phong cách Material You mới trong ứng dụng ghi chú của Google.

Widget mới là thứ được nâng cấp nhiều hơn. Widget “Quick Capture” hình chữ X cho phép bạn tạo danh sách kiểm tra, bản vẽ, bản ghi âm giọng nói hoặc ghi chú hình ảnh. Nút giữa cho phép tạo ghi chú chữ thông thường.

Widget này phải có kích thước ít nhất là 3×2, trong khi hình dạng thanh thông thường vẫn có. Ở kích thước 4×1, bạn có tất cả năm nút, nhưng kích thước 3×1 chỉ cho phép tạo ghi chú mới.

Các thay đổi thiết kế widget này cũng được áp dụng cho Google Drive. Widget hình chữ X mới có các nút tìm kiếm, chụp tài liệu, tải lên và tạo một tài liệu mới. Kích thước 3×1 nhỏ nhất chỉ là một phím tắt để mở ứng dụng và tải lên. Mở rộng hơn một hoặc hai mức có thể hiển thị tất cả các nút.

Google Keep với widget mới sẽ ra mắt với phiên bản 5.21.361, còn Google Drive là phiên bản 2.21.357.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments