Google mang thiết kế Material You lên Gmail, Lịch và Tài liệu trên Android

Các ứng dụng di động của Google đang có những thay đổi thiết kế tinh tế theo phong cách Material You.

Google đang bắt đầu triển khai hệ thống thiết kế Material You mới cho Gmail, Lịch, Tài liệu và nhiều app hơn trên Android. Giao diện mới sẽ bao gồm các thay đổi đối với thanh điều hướng, các nút tác vụ được cải tiến và font Sans của Google để dễ đọc hơn. Đó là một phần của kế hoạch thiết kế lại Android 12 lớn hơn, bao gồm các nút lớn, màu sắc tinh tế, hoạt ảnh mượt mà hơn và một số sửa đổi đối với các ứng dụng tích hợp sẵn.

Những thay đổi về thiết kế có nghĩa là các thiết bị Pixel chạy Android 12 trở lên sẽ có màu sắc bên trong các ứng dụng như Gmail, Google Meet và Google Drive phù hợp với hình nền. Google gọi đây là “giao diện được cá nhân hóa, năng động hơn”. Tuy nhiên, một số màu và các loại tệp và thư mục màu riêng biệt sẽ không thay đổi trong ứng dụng.

Kết quả cuối cùng là những thay đổi tinh tế nhưng đầy màu sắc đối với các ứng dụng như Gmail, Lịch và Tài liệu. Google đã thực sự chú trọng hơn vào các góc bo tròn và những thay đổi chủ yếu mang tính thẩm mỹ, có nghĩa là vị trí nút và điều hướng cốt lõi sẽ không thay đổi.

  • Gmail-Material-You
  • Google-Calendar-Material-You
  • Google Meet
  • Google Drive
  • Google-Slides_Docs_Sheets-Material-You

Các thay đổi về thiết kế đã có trong Gmail, Google Drive, Google Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày. Thiết kế mới cũng sẽ xuất hiện trong Google Lịch vào ngày 20 tháng 9 và Google Meet vào ngày 19 tháng 9. Tất cả các thay đổi về thiết kế đều có sẵn cho cả tài khoản Google cá nhân và khách hàng của Google Workspace.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments