Google Maps hiện có thể hiển thị chất lượng không khí

Chỉ số chất lượng không khí (AQI) hiện đã có trên Google Maps.
Google tích hợp dữ liệu không khí địa phương từ mạng lưới cảm biến của PurpleAir.

Google Maps trên cả iOS và Android đều có tính năng “Chất lượng không khí” mới có thể hữu ích khi lập kế hoạch đi bộ đường dài hoặc đạp xe vào những thời điểm thuận lợi hoặc để lập kế hoạch thoát khỏi những khu vực khói bụi.

Lớp mới hiển thị Chỉ số chất lượng không khí (AQI) trực tiếp lên lưới bản đồ bằng cách sử dụng dữ liệu chính phủ thu thập từ các cơ quan như EPA ở Mỹ để cho biết không khí trong lành như thế nào. Tốt hơn nữa, nó cũng hiển thị dữ liệu được thu thập từ mạng lưới cảm biến của PurpleAir để báo cáo điều kiện trong khu vực ở cấp đường phố. Nhấp vào các chỉ số AQI rải rác trên Google Maps cung cấp thêm thông tin về tác động sức khỏe của chất lượng không khí, thời gian và nguồn của lần lấy dữ liệu cuối cùng và các liên kết để tìm hiểu thêm.

Cảm biến chất lượng không khí ngoài trời PurpleAir PA-II. Hình ảnh: PurpleAir

Các cảm biến chi phí tương đối thấp của PurpleAir đo các hạt bằng cách sử dụng máy đếm hạt laze. “Về cơ bản, bạn chiếu tia laser qua không khí và sau đó các hạt trong không khí phản xạ ánh sáng và máy dò sẽ thu nhận những phản xạ đó”, Adrian Dybwad, người sáng lập PurpleAir giải thích vào năm 2020, khi các cảm biến của công ty ông trở thành một cách phổ biến để theo dõi khói do các trận cháy rừng thảm khốc hoành hành khắp Bờ Tây Mỹ. Năm ngoái, Google Maps đã thêm một lớp cháy rừng để theo dõi mối đe dọa ngày càng tăng.

Ngoài PurpleAir, Breezometer cũng kinh doanh trong lĩnh vực lập bản đồ chất lượng không khí địa phương. Các chủ sở hữu xe đạp điện Cowboy đã dựa vào dữ liệu của công ty để tránh ô nhiễm trên đường đi của họ kể từ đầu năm ngoái. Tuy nhiên, Breezometer sử dụng các mô hình phức tạp – không phải cảm biến vật lý – để đạt được độ phân giải dữ liệu được công bố là 5 mét (khoảng 16 feet).

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments