Google Maps sẽ ước tính phí cầu đường và hiển thị thêm thông tin chi tiết của tuyến đường

Bản cập nhật của Google Maps sẽ giúp việc lập kế hoạch cho chuyến đi tiếp theo của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Google công bố một số bản cập nhật cho Google Maps, bao gồm một bản cập nhật sẽ hiển thị giá trạm thu phí trước khi bạn bắt đầu đi đến nơi bạn muốn.

“Chúng tôi xem xét các yếu tố như chi phí trạm thu phí, các phương thức thanh toán, cùng với mức phí dự kiến ​​sẽ phải trả vào thời điểm cụ thể” Google cho biết trong một bài đăng trên blog. Nếu có tuyến đường miễn phí, tuyến đường đó cũng sẽ được hiển thị dưới dạng một tùy chọn. Tính năng này sẽ bắt đầu triển khai trên Android và iOS cho “gần 2.000” con đường thu phí ở Mỹ, Ấn Độ, Indonesia và Nhật Bản trong tháng này. Tính năng này sẽ sớm đến với nhiều quốc gia hơn.

Google cũng đang bổ sung nhiều chi tiết hơn vào bản đồ điều hướng của mình. Công ty cho biết: “Bạn sẽ sớm nhìn thấy đèn giao thông và biển báo dừng dọc theo tuyến đường của mình, cùng với các chi tiết nâng cao như phác thảo tòa nhà và những khu vực thú vị”. Trong “một số thành phố được chọn”, sẽ có thêm chi tiết bổ sung như “hình dạng và chiều rộng của một con đường”. Những bản đồ cải tiến này sẽ bắt đầu ra mắt trong “những tuần tới” trên Android, Android Auto, iOS và phần mềm CarPlay của Apple.

Bạn sẽ sớm có thể nhìn thấy đèn giao thông và biển báo dừng khi điều hướng.

Người dùng Google Maps trên các thiết bị của Apple cũng đang nhận được một số bản cập nhật. Sẽ có một widget mới cho ứng dụng iOS cho phép bạn truy cập các chuyến đi được ghim vào tab Go và sẽ có trong những tuần tới. Ứng dụng Google Maps Apple Watch cũng sẽ cho phép bạn chỉ đường đến bất kỳ lối tắt nào trên Google Maps của bạn – những địa điểm như Nhà riêng và Cơ quan – chỉ bằng cách nhấn vào lối tắt trên đồng hồ. (Trước đây, bạn cần bắt đầu các chuyến đi đó từ ứng dụng iOS.) Tính năng này sẽ ra mắt bắt đầu sau “vài tuần”.

Bắt đầu chuyến đi về nhà ngay từ đồng hồ
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments