Google Messages đang thử nghiệm các cuộc trò chuyện nhóm RCS mã hóa đầu cuối

Google cũng không thể cưỡng lại việc đào bới việc thiếu hỗ trợ RCS của Apple.

Google đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu triển khai các cuộc trò chuyện nhóm RCS được mã hóa đầu cuối cho Google Messages beta trong vài tuần tới. Ứng dụng nhắn tin của Google đã hỗ trợ mã hóa cho các cuộc hội thoại trực tiếp trong một thời gian, nhưng đây là một bước tiến lớn để bạn cảm thấy tự tin rằng hầu hết các cuộc hội thoại của bạn không thể bị nhà mạng hoặc Google đọc được.

Trong một bài đăng thông báo, Google cho biết tính năng này sẽ “có sẵn cho một số người dùng trong chương trình beta mở trong vài tuần tới”, vì vậy có thể mất một lúc trước khi nó khả dụng rộng rãi. Google cũng chính thức thông báo rằng họ đang phát triển một tính năng cho phép bạn sử dụng bất kỳ biểu tượng cảm xúc nào với tin nhắn RCS; công ty đã được phát hiện thử nghiệm vào tháng trước.

Ảnh chụp màn hình tin nhắn nhóm trên Google Messages, với thông báo cho biết “Cuộc trò chuyện này hiện được mã hóa đầu cuối”.

Mặc dù bài đăng thông báo của Google được coi là lời tạm biệt với tin nhắn SMS, nhưng hầu hết chúng ta sẽ không thể bỏ qua nó dễ dàng như vậy, vì Apple cho đến nay vẫn từ chối đưa công nghệ này lên iOS. (Tim Cook thậm chí còn nói rằng giải pháp tốt hơn là chỉ cần mua một chiếc iPhone.) Google thừa nhận điều này và có vài lời chỉ trích đối thủ cạnh tranh của mình, kết thúc bài đăng của mình bằng cách nói, “tất cả các nhà sản xuất và nhà cung cấp dịch vụ di động lớn đã áp dụng RCS là tiêu chuẩn – ngoại trừ Apple,” và việc Apple sử dụng SMS “có nghĩa là việc nhắn tin của họ lạc hậu như những năm 1990.”

Biểu tượng cảm xúc tùy ý cho tin nhắn văn bản thực sự giống như tương lai của tin nhắn.

Đây là diễn biến mới nhất trong mối thù gần như một chiều giữa Google và Apple về RCS, với việc nhà sản xuất Android dường như đang cố gắng công khai làm xấu mặt Apple khi áp dụng tiêu chuẩn này, lập luận rằng nó sẽ giúp mọi thứ tốt hơn cho mọi người.

Người ta thường nghĩ rằng iMessage của Apple là một đối thủ cạnh tranh xứng đáng cho người dùng iPhone, mặc dù điều đó có thể không còn đúng trong thời gian dài nữa; Với lập trường của Apple về quyền riêng tư, đã có một số lo ngại về thực tế là mã hóa đầu cuối của iMessage có thể bị đánh bại nếu bạn hoặc người mà bạn đang nói chuyện có bật bản sao lưu iCloud. Nếu các cuộc trò chuyện nhóm RCS của Google Messages không gặp vấn đề đó, thì nó cùng với các tùy chọn như WhatsApp và Signal, vốn đang mở rộng tham vọng của các cuộc trò chuyện nhóm được mã hóa hơn nữa, có thể là một lựa chọn tốt hơn cho hầu hết mọi người.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments