Google Photos trên Chromebook có thêm công cụ chỉnh sửa video và tạo phim

Ngoài ra, Google cũng thêm tính năng chỉnh sửa tệp PDF trên Chromebook.
Trình chỉnh sửa phim của Google Photos

Cuối năm nay, Google Photos sẽ nhận được một bản cập nhật quan trọng trên Chromebook. Theo một bài đăng trên blog của Google, Google Photos sẽ có một trình chỉnh sửa phim và các tính năng chỉnh sửa video mới vào mùa thu này như một phần của bản cập nhật cho Chrome OS. Nó sẽ cho phép người dùng tạo các video tương tự như các clip nổi bật mà ứng dụng đã tự động tạo. Bạn sẽ có thể chọn một chủ đề cũng như những người hoặc vật nuôi mà bạn muốn làm nổi bật trong đó; từ đó, Google Photos sẽ tập hợp một bộ phim bằng cách sử dụng các video clip và hình ảnh từ thư viện của bạn. Nó sẽ đủ thông minh để quét các video dài hơn và kéo ra các clip cụ thể để đưa vào các sáng tạo mới này.

Mặc dù không có gì ngạc nhiên khi Google đưa vào một công cụ tự động, nhưng công ty cũng bao gồm khả năng bắt đầu làm video từ đầu, thêm video clip và ảnh theo bất kỳ thứ tự nào bạn muốn. Ứng dụng sẽ cho phép bạn điều chỉnh những thứ như độ sáng và độ tương phản, cắt các clip khi bạn thấy phù hợp, thêm thẻ tiêu đề và nhạc, đồng thời áp dụng bộ lọc Real Tone của Google hoạt động tốt hơn với kiểu tóc không phải trắng và da sẫm màu.

Google vẫn chưa cho biết liệu các tính năng chỉnh sửa video này có xuất hiện trên các ứng dụng di động dành cho iOS và Android hay không, nhưng Google Photos thường có tính năng tương đương bất kể nền tảng, vì vậy sẽ không ngạc nhiên khi thấy các công cụ này mở rộng ngoài các Chromebook. Trên thực tế, trình chỉnh sửa video sẽ được tích hợp sẵn trong một phiên bản được tối ưu hóa của ứng dụng Google Photos dành cho Android được tạo riêng cho màn hình lớn hơn. Ứng dụng này cũng sẽ hoạt động liền mạch với ứng dụng Tệp và Thư viện của Chrome OS, vì vậy bạn có thể mở video trong ứng dụng Thư viện và ngay lập tức chuyển video đó sang Google Photos để chỉnh sửa hoặc đưa vào một tác phẩm mới.

Trình chỉnh sửa PDF trên Chrome OS

Có rất nhiều bản cập nhật hữu ích khác được lên kế hoạch cho Chrome OS sẽ ra mắt trong vài tháng tới. Một tính năng mới khác của Google Photos sẽ cho phép Chromebook truy cập thư viện của bạn và sử dụng những ảnh đó làm hình nền; giống như các tùy chọn hình nền Chrome OS khác, bạn có thể chọn một album cụ thể và đặt nó thay đổi hàng ngày. Ứng dụng Thư viện nói trên sẽ có các tính năng chỉnh sửa PDF. Tính năng đó sẽ ra mắt vào tuần tới. Ngoài ra còn có một ứng dụng Cursive mới để ghi lại và sắp xếp các ghi chú viết tay; chúng có thể được sao chép và dán vào các ứng dụng khác hoặc xuất sang tệp PDF, tùy thuộc vào cách bạn cần chia sẻ chúng.

Chrome OS cũng đang có một chế độ tối mới, một điều đã được đồn đại từ lâu. Như bạn có thể làm trên hầu hết các thiết bị khác, bạn sẽ có thể chọn một chế độ hoặc để nó tự động chuyển đổi dựa trên thời gian trong ngày. Một số hình nền mới cũng sẽ đi kèm với các phiên bản sáng và tối tự động chuyển đổi tùy thuộc vào chủ đề bạn sử dụng.

Bộ chọn hình nền Chrome OS

Cuối cùng, Google đang thực hiện một số cải tiến năng suất cho Chrome OS. Nhấp vào ngày trong Chromebook sẽ bật ra chế độ xem lịch hàng tháng; bạn có thể chọn ngày để xem các sự kiện trên Lịch Google của mình mà không cần phải mở ứng dụng hoặc trang web. Và Chrome OS sẽ cho phép bạn lưu các thiết lập desktop ảo, vì vậy nếu bạn có một tập hợp các tab và ứng dụng cụ thể mà bạn sử dụng thường xuyên, bạn có thể gọi chúng lên và loại bỏ chúng nếu cần.

Hầu hết các bản cập nhật này sẽ đến vào tháng 8, mặc dù Google đặc biệt lưu ý rằng bản cập nhật desktop ảo sẽ không có sẵn cho đến cuối tháng 9. Và các công cụ chỉnh sửa video của Google Photos sẽ ra mắt vào “mùa thu”.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments