Google Pixel 6: chip ‘Tensor’, màn hình 120Hz, zoom 4x, vân tay dưới màn hình

Cùng xem cấu hình Pixel 6 và Pixel 6 Pro đang rất được mong đợi của Google

Google đã công bố Pixel 6 và Pixel 6 Pro trong một giới thiệu sớm trước khi ra mắt chính thức vào cuối năm nay. Mặc dù Google chưa công bố một số chi tiết cụ thể, nhưng chúng ta đã có những thông số kỹ thuật của Pixel 6.

Chip Tensor của Google

Về cơ bản, cả Pixel 6 và Pixel 6 Pro đều sử dụng chipset “Google Tensor” trước đây được gọi là “Whitechapel.” Con chip này được thiết kế bởi Google và được đồn đại là do Samsung sản xuất.

Google hiện không cung cấp nhiều chỉ số hiệu năng, nhưng có một số gợi ý về điều này. Phát biểu với Verge, Rick Osterloh nói rằng CPU và GPU trong Tensor “dẫn đầu thị trường”. Ông nói thêm về những cải tiến của chip dành riêng cho điện thoại của Google. Nó sẽ có cấu hình rất cạnh tranh và khả năng AI sẽ hoàn toàn khác biệt.

Trong một mô tả trên Google Store, công ty còn tiết lộ: Đây là con chip hoàn toàn mới do Google thiết kế riêng cho Pixel. Nó giúp Pixel 6 và Pixel 6 Pro trở thành điện thoại Pixel nhanh nhất, thông minh nhất và an toàn nhất.

Thông số kỹ thuật của Pixel 6

Google sẽ phát hành hai điện thoại, Pixel 6 và Pixel 6 Pro. Mẫu máy “nhỏ hơn” sẽ có màn hình 6,4 inch. Màn hình sẽ có độ phân giải 1080p, tốc độ làm mới 90Hz và có một tấm kính “hoàn toàn phẳng” ở phía trên. Cũng sẽ có một cảm biến vân tay dưới màn hình.

Về phần cứng, điện thoại sẽ có khung viền kim loại được phủ kết cấu mờ matte tương tự như dòng Pixel 4. Điện thoại cũng sẽ có ba màu bao gồm Đỏ / Cát, Xanh lam / Xanh lục và Xám / Đen (tên màu chưa được công bố). Rick Osterloh cũng xác nhận rằng thời lượng pin là “cả ngày”.

 • Màn hình: 6,4 inch FHD + 90Hz
 • Chip: Google “Tensor”, Titan M2
 • Sinh trắc học: Cảm biến vân tay dưới màn hình
 • Màu sắc: Đỏ / Cát, Xanh lam / Xanh lục và Xám / Đen
 • Máy ảnh: Tiêu chuẩn 50MP, máy ảnh góc siêu rộng Ultrawide
 • Pin: “Cả ngày”

Khi nói đến máy ảnh, Pixel 6 “nhỏ hơn” của Google sẽ chỉ có hai camera phía sau, một ống kính tiêu chuẩn và một ống kính siêu rộng. Mặc dù điều đó có nghĩa là khả năng thu phóng sẽ không lý tưởng, nhưng cảm biến 50MP có thể xuất hiện.

Thông số kỹ thuật của Pixel 6 Pro

Pixel 6 Pro sẽ có màn hình kích thước 6,7 inch, tốc độ làm tươi 120Hz, độ phân giải cao hơn và có mặt kính cong. Đường cong được mô tả là “rất nhỏ”. Giống như mẫu nhỏ hơn, nó cũng có cảm biến vân tay dưới màn hình.

Điện thoại sẽ có khung viền kim loại được đánh bóng thay vì kết cấu mờ matte và các màu cũng dịu hơn. Máy có các màu Xám / Đen, Cát / Vàng và Xám / Xám nhạt (tên màu chưa được công bố).

 • Màn hình: 6,7 inch QHD + 120Hz
 • Chip: Google “Tensor”, Titan M2
 • Sinh trắc học: Cảm biến vân tay dưới màn hình
 • Màu sắc: Xám / Đen, Cát / Vàng và Xám / Xám nhạt
 • Máy ảnh: Tiêu chuẩn 50MP, Máy ảnh Ultrawide, 4x Telephoto
 • Pin: “Cả ngày”

Pixel 6 Pro sẽ bổ sung một camera so với thiết bị nhỏ hơn với ống kính tele 4x. Hiện chưa rõ độ phân giải của cảm biến đó, nhưng camera chính sẽ là cảm biến 50MP.

Pixel 6 còn có những gì khác?

Ngoài các thông số kỹ thuật đã được xác nhận này, Google đã đề cập đến một số chi tiết khác về Pixel 6 và các tin đồn cũng gợi ý về các chi tiết khác. Đầu tiên, có tin đồn rằng Pixel 6 bản thấp nhất sẽ có 128GB dung lượng lưu trữ và một mẫu 256GB. Trong khi đó, mẫu Pro sẽ có các mức 256GB và 512GB. Tin đồn tương tự cũng tuyên bố kích thước pin lần lượt vào khoảng 4.600 và 5.000 mAh và camera 12MP cho cảm biến siêu rộng.

Một báo cáo gần đây cũng xác nhận rằng điện thoại đang được sản xuất tại Trung Quốc và có vẻ như Google cũng sẽ không sử dụng modem của Qualcomm. Ngoài ra còn có tin đồn rằng điện thoại sẽ hỗ trợ tốc độ sạc lên đến 33W nhưng sẽ không có cục sạc đi kèm. Gần đây, một rò rỉ dường như đã chứng minh rằng dòng Pixel 6 sẽ hỗ trợ tốc độ sạc không dây nhanh hơn. Trong khi các Pixel trước đây đạt khoảng 10W, Pixel 6 có thể đạt tới 23W trên bộ sạc không dây Pixel Stand mới. Điều này sẽ khiến điện thoại của Google trở thành một trong những thiết bị sạc không dây nhanh nhất, khi Samsung đang là khoảng 15W và iPhone chỉ 7,5W.

Ngày phát hành vẫn chưa được xác định tại thời điểm này, mặc dù một tin đồn có thể là sai cho rằng nó sẽ diễn ra vào giữa tháng 9. Tại thời điểm này, khả năng ra mắt vào tháng 10 có vẻ cao hơn vì đó là thời gian Google thường ra mắt sản phẩm mới. Hiện tại, công ty đang yêu cầu các nhà cung cấp chuẩn bị cho nhu cầu cao nhất mà dòng Pixel từng thấy.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments