Google Pixel 6 và Pixel 6 Pro ra mắt, giá từ 599 USD

Pixel 6 và Pixel 6 Pro là những chiếc điện thoại đầu tiên có bộ xử lý Tensor của riêng Google bên trong.

Vào tháng 8, Google đã bất ngờ công bố điện thoại thông minh Pixel 6 và Pixel 6 Pro sắp tới của hãng và cho biết chúng sẽ chạy trên chip di động “Tensor” của chính công ty. Hôm nay Google cuối cùng cũng chính thức tiết lộ Pixel 6 và 6 Pro.

Google có xu hướng xen kẽ giữa các điện thoại có các tính năng tiên tiến và các thiết bị bình dân hơn (Pixel 5 năm ngoái là một ví dụ hoàn hảo về loại thứ hai). Cả Pixel 6 và 6 Pro đều cho cảm giác như chúng được thiết kế để cạnh tranh với những sản phẩm tốt nhất của Apple và Samsung, nhưng cũng ở mức giá dễ tiếp cận hơn một chút – Pixel 6 bắt đầu từ 600 USD (với 8GB RAM và 128GB dung lượng lưu trữ), trong khi Pixel 6 Pro bắt đầu ở mức 900 USD (với 12GB RAM và 128GB dung lượng lưu trữ). Đáng chú ý, Pixel 6 giá 600 USD rẻ hơn 100 USD so với Pixel 5 năm ngoái, nhưng nó có vẻ là một chiếc điện thoại tốt hơn nhiều, ít nhất là trên thông số kỹ thuật.

Dòng sản phẩm Pixel 6 mới trông không giống bất kỳ điện thoại nào trước đây mà Google đã sản xuất, nhờ vào thanh camera dày trải dài ở mặt sau. Pixel 6 có hệ thống camera kép, với ống kính rộng và siêu rộng, trong khi Pixel 6 Pro có thêm tùy chọn chụp ảnh tele. Trên cả hai điện thoại, camera tiêu chuẩn là cảm biến 50 megapixel với bộ lọc quad-bayer, đặt bốn pixel phía sau mỗi khối màu tiêu chuẩn – bạn sẽ không có được những bức ảnh 50 megapixel, mà là 12,5 megapixel.

Pixel 6

Mặc dù thực tế đây là cảm biến 50 megapixel, nhưng các pixel này khá lớn và cảm biến cũng khá lớn. Kết hợp tất cả những điều này lại với nhau có nghĩa là camera chính của Pixel 6 sẽ thu thập nhiều ánh sáng hơn trên mỗi pixel, điều này sẽ mang lại độ rõ nét hơn. Kết hợp với cảm biến lớn và pixel lớn đó, hy vọng sẽ cho hình ảnh ấn tượng. Thật vậy, Google nói rằng điều này cho phép tính năng “siêu zoom” lên đến 7 lần.

Camera siêu rộng là cảm biến 12 megapixel truyền thống với khẩu độ f/2.2 và trường nhìn 114 độ. Cuối cùng, Pixel 6 Pro bổ sung một camera ấn tượng khác, một cảm biến 48 megapixel với zoom quang 4x. Với tất cả công nghệ máy ảnh được trang bị, không có gì ngạc nhiên khi cụm camera trên những điện thoại này khá lớn.

Đối với khả năng quay video, cụm camera sau có thể quay cả video 1080p và 4K ở 30 hoặc 60 FPS, với các tính năng khác như quay phim điện ảnh, slow-motion, timelapse, timelapse chụp ảnh thiên văn và ổn định hình ảnh quang học trên bo mạch. So với iPhone 13 của Apple, có thể nói rằng các tính năng video mà Google mang vào Pixel 6 và 6 Pro vượt xa những gì hầu hết mọi người cần.

Camera trước khác nhau giữa hai điện thoại mới. Pixel 6 có camera 8 megapixel với khẩu độ f/2.0, trong khi Pixel 6 Pro có camera 11,1 megapixel với pixel lớn hơn nhưng khẩu độ f/2.2 nhỏ hơn một chút. Camera đó nằm trong một lỗ nhỏ được cắt ra ngay giữa màn hình. Thay vì sử dụng camera đó để mở khóa điện thoại, Google đã trang bị cho Pixel 6 và 6 Pro một cảm biến vân tay dưới màn hình, lần đầu tiên dành cho dòng Pixel.

Trong khi những chiếc camera này chắc chắn rất hấp dẫn, điều đáng chú ý nhất về Pixel 6 và 6 Pro là bộ xử lý Tensor do Google sản xuất. Công ty cho biết nó nhanh hơn 80% so với Pixel 5 và nó cũng cung cấp AI trên thiết bị cho những thứ như nhận dạng giọng nói cũng như xử lý hình ảnh nhanh hơn và chính xác hơn. Đó là chip tám lõi, với hai lõi ARM Cortex-X1 chạy ở tốc độ 2,8 GHz. Nó cũng bao gồm hai lõi Cortex A76 chạy ở tốc độ 2,25 GHz và cuối cùng là bốn lõi A55 1,8 GHz. Bốn lõi cuối cùng đó là các lõi “nhỏ”, nhằm mục đích tiết kiệm pin và khi bạn cần thực hiện tác vụ nặng hơn, bạn ngày càng nhận được nhiều hiệu năng từ những lõi mạnh hơn.

Pixel 6 Pro

Về kích thước, Pixel 6 là điện thoại nhỏ hơn, với màn hình 6,1 inch, trong khi Pro có màn hình 6,7 inch. Pixel 6 có OLED 1.080 x 2.400, 411 pixel mỗi inch; màn hình của 6 Pro thậm chí còn có mật độ điểm ảnh cao hơn ở 1.440 x 3.120, tương ứng với 512 pixel mỗi inch. Cả hai đều có tốc độ làm tươi cao, với Pro lên đến 120Hz. Rất tiếc, Pixel 6 đạt đỉnh ở 90Hz, giống với tốc độ làm mới của Pixel 5.

Như chúng ta đã thấy trong các bức ảnh trước đó của Google, Pixel 6 và 6 Pro mỗi chiếc có ba màu khác nhau. Cả hai điện thoại đều có sẵn màu đơn sắc “Stormy Black”, trong khi Pixel 6 có “Sorta Seafoam” và “Kinda Coral”. Các tùy chọn của Pixel 6 Pro ngoài màu đen, bạn có thể chọn “Cloudy White” và “Sorta Sunny”, hay đơn giản là bạc và vàng.

Pin là một trong những yếu tố quan trọng nhất của điện thoại thông minh và Google một lần nữa hứa hẹn cho thời lượng sử dụng hơn 24 giờ, ngay cả khi điện thoại được kết nối với mạng 5G. Pixel 6 có pin 4.614 mAh và 6 pro có pin 5.003 mAh, cả hai đều lớn hơn so với pin trong Pixel 5. Do Pixel 5 có thời lượng pin lâu như Google đã hứa, chúng ta mong đợi những điều này trên điện thoại mới, mặc dù chúng ta chắc chắn tò mò muốn xem bộ xử lý Tensor có thể đóng vai trò như thế nào trong thời lượng pin.

Sau Pixel 5 khá mờ nhạt, rõ ràng là Google đã chuyên tâm vào điện thoại thông minh với Pixel 6 và 6 Pro. Thông số kỹ thuật, camera, thời lượng pin, thiết kế và – tất nhiên – bộ xử lý Tensor dường như đều gây ấn tượng. Nhưng như thường lệ, chúng ta sẽ phải thông qua đánh giá để xem liệu đây có phải là một sản phẩm cao cấp hay không. Pixel 6 và 6 Pro có thể đặt trước hôm nay và giao hàng vào ngày 28 tháng 10.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments