Google Pixel 7 bổ sung tính năng ‘Cinematic Blur’ và các tính năng trợ năng khác

Pixel 7 cũng giúp chụp các bức ảnh thu phóng sắc nét hơn, có chức năng macro mới và cải thiện tông màu da.

Google vừa ra mắt điện thoại thông minh Pixel 7 và Pixel 7 Pro và như dự kiến, camera không thay đổi nhiều so với mẫu trước đó về mặt phần cứng. Như thường lệ, Google đã giới thiệu một loạt các thủ thuật camera bằng phần mềm AI mới và hữu ích được hỗ trợ bởi chip Tensor G2 mới, bao gồm các bản cập nhật cho Real Tone, cùng với các tính năng Super Res Zoom, Photo Unblur và Cinematic Blur. Nó cũng tiết lộ tính năng “Guide Frame” rất hay giúp người khiếm thị có thể chụp ảnh selfie.

Một tính năng chắc chắn sẽ phổ biến là Cinematic Blur. Điều này mang lại cho bạn nền mờ giống như chân dung cho video, giúp đối tượng nổi bật hơn. Google cho biết rõ ràng nó có thể thực hiện được nhờ tốc độ cao và độ trễ thấp của chip Tensor G2, mang lại “độ sâu trường ảnh đẹp mắt”.

Cũng mới là Photo Unblur, về cơ bản là một phiên bản của tính năng Face Unblur của Pixel 6 hoạt động trên bất kỳ loại ảnh nào – và sẽ chỉ khả dụng trên các thiết bị Pixel 7 hiện tại. Chỉ với một vài thao tác, bạn có thể xóa mờ và các vấn đề khác khỏi ảnh cũ, có khả năng mang lại cho chúng một sức sống mới.

Tiếp theo là bản cập nhật cho Real Tone, được giới thiệu lần đầu tiên vào năm ngoái, giúp cải thiện tông màu da trên nhiều đối tượng khác nhau. Google đã thêm hàng nghìn hình ảnh mẫu mới vào bộ dữ liệu của mình để cải thiện tính năng cho nhiều tông màu da hơn. Và giờ đây, nó hoạt động với cả chế độ Night Sight và chế độ Chân dung trong điều kiện ánh sáng yếu.

Trong khi đó, Super Res Zoom tăng gấp đôi độ phân giải quang học ở một phạm vi zoom nhất định, đồng thời cho phép bạn phóng to lên đến 30x.

Tính năng ổn định thu phóng là một tính năng mới khác giúp nâng cấp hiệu quả các bức ảnh thu phóng rộng trong khi cung cấp các bức ảnh ổn định hơn. Nó cũng được bổ sung tính năng chụp HDR 10-bit, cho phép bạn chụp những bức ảnh sáng hơn và nhiều màu sắc hơn cũng như tận dụng tối đa màn hình HDR. Và cuối cùng, đối với Pixel 7 Pro, Google đã giới thiệu tính năng lấy nét Macro Focus mới tận dụng trường nhìn rộng hơn để cho phép cải thiện ảnh chụp cận cảnh.

Cuối cùng, Guided Frame là một tính năng trợ năng mới cho người dùng khiếm thị biết chính xác vị trí di chuyển thiết bị của họ để chụp một bức ảnh selfie có bố cục tốt. Hướng dẫn giọng nói sẽ yêu cầu bạn đi lên, xuống hoặc sang một bên, cho đến khi AI của nó tin rằng bạn đang ở vị trí tốt nhất để chụp ảnh. Cùng với True Tone, đây là một trong những tính năng mới mà Google tiết lộ để tăng cường khả năng truy cập và tính toàn diện.

Ngoài ra, cả Pixel 7 và Pixel 7 Pro vẫn đi kèm với camera chính 50 MP và camera góc rộng 12 MP, trong khi Pixel 7 Pro sử dụng cùng một máy ảnh tele 48 MP như trước đây. Cả hai mẫu máy chuyên nghiệp và thông thường đều có cùng camera trước 10,8 MP, so với camera 8 megapixel trên Pixel 6 Pro.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments