Google Play Games ra mắt bản beta trên Windows ở ba quốc gia

Ứng dụng Google Play Games cho phép chơi một số tựa game của Android trên PC.

Google tung ra một bản beta của ứng dụng để đưa các trò chơi Android lên PC Windows. Google Play Games sẽ có bản beta ở Hồng Kông, Hàn Quốc và Đài Loan vào ngày hôm nay, cho phép chủ sở hữu PC Windows chơi các trò chơi Android phổ biến như Mobile Legends, Summoners War, State of Survival và Three Kingdoms Tactics.

Người chơi ở Hồng Kông, Hàn Quốc và Đài Loan sẽ có thể đăng ký để truy cập bản beta của Google Play Games trên PC chạy Windows. Google hứa hẹn “trải nghiệm chơi game liền mạch giữa điện thoại, máy tính bảng, Chromebook và PC chạy Windows”, cho thấy rằng bạn có thể dễ dàng tiếp tục game giữa nhiều thiết bị.

Arjun Dayal, giám đốc sản phẩm của Google Play Games cho biết: “Người chơi có thể dễ dàng duyệt, tải xuống và chơi các game di động yêu thích của họ trên PC trong khi tận dụng lợi thế của màn hình lớn hơn với chuột và bàn phím. Không còn phải chơi lại từ đầu hoặc mất thành tích của bạn khi chuyển đổi giữa các thiết bị”.

Google Play Games giúp trải nghiệm chơi game liền mạch

Google Play Games cũng sẽ bao gồm Play Points mà bạn có thể kiếm được khi chơi trò chơi Android trên PC. Google chỉ mới công bố kế hoạch đưa trò chơi Android lên PC cách đây một tháng, nhưng vẫn chưa rõ công ty đang sử dụng công nghệ gì để trò chơi Android chạy trên PC Windows. Tuy nhiên, ứng dụng Google Play Games sẽ là một ứng dụng Windows gốc không liên quan đến phát trực tuyến trò chơi và Google sẽ mở một trang web dành cho nhà phát triển ngay hôm nay. Trang web này sẽ bắt đầu cung cấp thêm thông tin cho các nhà phát triển trò chơi.

Thông báo của Google được đưa ra vài tháng sau khi Microsoft bắt đầu thử nghiệm các ứng dụng Android trên PC chạy Windows 11. Microsoft đã xây dựng một Hệ thống con Windows Subsystem cho Android, hệ thống này có khả năng chạy các ứng dụng Android từ nhiều nguồn khác nhau. Microsoft sử dụng nó với sự hợp tác của Amazon để cho phép cài đặt các trò chơi và ứng dụng từ Amazon Appstore trên Windows, nhưng dù vậy, Google Play vẫn chưa được hỗ trợ chính thức.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments