Google Play Store hiện đã giúp tìm các ứng dụng cho đồng hồ, table, TV và ô tô dễ dàng hơn

Google Play Store cũng có một cách đơn giản hơn để cài đặt cùng một ứng dụng trên các thiết bị.

Google đang cập nhật Play Store để giúp dễ dàng khám phá và tải xuống các ứng dụng trên nhiều loại thiết bị Android – cho dù đó là đồng hồ Wear OS, Android TV, máy tính bảng Android hay xe được trang bị Android Auto. Tổng cộng có ba cập nhật: bộ lọc tìm kiếm mới dành riêng cho thiết bị, các phần mới trong ứng dụng Android tập trung vào các thiết bị không phải là điện thoại và các tùy chọn mới để cài đặt ứng dụng từ xa từ điện thoại.

Các bản cập nhật này được đưa ra khi Google đang nỗ lực cải thiện hệ sinh thái phần cứng Android ngoài điện thoại – một trọng tâm được nhấn mạnh bởi nỗ lực của chính công ty nhằm phát hành nhiều tùy chọn phần cứng Android hơn, bao gồm đồng hồ thông minh Google Pixel trong năm nay và máy tính bảng Google mới vào năm 2023. Có vẻ như nếu bản thân Google đang cung cấp nhiều loại phần cứng hơn, công ty muốn giúp việc cài đặt ứng dụng trên nhiều loại thiết bị trở nên dễ dàng hơn.

Cập nhật đầu tiên cho ứng dụng Google Play thêm các trang chủ mới cho các thiết bị không phải là điện thoại, bao gồm đồng hồ, TV và ô tô. Bạn có thể truy cập chúng từ tab “Thiết bị khác” bên dưới hộp tìm kiếm, cho phép bạn chỉ định loại thiết bị. Mỗi trang chủ bao gồm các hàng đề xuất. 9to5Google trước đây đã phát hiện ra các phần mới khi chúng đang trong quá trình thử nghiệm và chúng sẽ chính thức ra mắt trong tuần này.

Tìm kiếm ứng dụng cho các thiết bị không phải điện thoại cũng trở nên dễ dàng hơn nhờ các bộ lọc tìm kiếm mới, xuất hiện bên dưới hộp tìm kiếm. Bạn có thể sử dụng bộ lọc để giới hạn tìm kiếm chỉ ở một trong các thiết bị của mình, cho dù đó là đồng hồ thông minh hay Android TV. Tính năng này cũng sẽ chính thức ra mắt trong tuần này, mặc dù trước đó nó đã được phát hiện trước đó bởi 9to5Google.

Cài đặt một ứng dụng trên nhiều loại thiết bị.

Cuối cùng, khi bạn đã tìm thấy ứng dụng Android mình muốn, thông báo của Google cho biết giờ đây việc cài đặt ứng dụng đó từ xa trở nên dễ dàng hơn. Hình ảnh cho thấy cách cài đặt cùng một ứng dụng Android trên nhiều thiết bị khác nhau chỉ bằng một lần nhấn. Cài đặt từ xa các ứng dụng Wear OS là một tính năng đã xuất hiện trên các trang hỗ trợ của Google từ năm ngoái và người dùng cũng đã phát hiện thấy Google đang thử nghiệm cài đặt ứng dụng Android TV từ xa vào tháng 11 năm ngoái. Tuy nhiên, giờ đây, tính năng cài đặt từ xa đã có đầy đủ cho tất cả người dùng.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments