Google ra mắt phiên bản Chrome OS cho PC và Mac

Chrome OS Flex hướng đến doanh nghiệp, trường học và được thiết kế để chạy trên PC và Mac cũ.

Google đã công bố phiên bản Chrome OS mới có tên là Chrome OS Flex. Phiên bản mới của Chrome OS, dành cho doanh nghiệp và trường học, được thiết kế để chạy trên PC và Mac cũ. Hệ điều hành có thể được cài đặt “trong vòng vài phút”, theo bài đăng trên blog của Google.

Google cho biết Chrome OS Flex sẽ có giao diện giống với Chrome OS trên Chromebook – nó được xây dựng từ cùng một bộ mã và tuân theo cùng một “nhịp phát hành”. Một số tính năng, bao gồm cả Trợ lý Google luôn bật và đồng bộ hóa điện thoại Android, có thể phụ thuộc vào phần cứng của PC người dùng đang sử dụng.

Giao diện Chrome OS Flex trông giống hệt như Chrome OS thông thường. Hình ảnh: Google

Đây không phải là lần đầu tiên Chrome OS có thể cài đặt trên các thiết bị không phải Chromebook. Google gần đây đã mua Neverware, trước đó đã bán một ứng dụng có tên CloudReady cho phép người dùng chuyển đổi PC cũ thành hệ thống Chrome OS. Kể từ khi mua lại, Google lưu ý rằng họ “đã làm việc chăm chỉ để tích hợp các lợi ích của CloudReady vào phiên bản Chrome OS mới”.

Nếu muốn dùng thử Chrome OS Flex, người dùng có thể tìm hiểu thêm trên trang web Chrome Enterprise. Lưu ý rằng hệ điều hành vẫn đang ở chế độ truy cập sớm, vì vậy có thể sẽ gặp lỗi. Người dùng có thể khởi động nó trực tiếp từ ổ USB nếu muốn tìm hiểu kỹ trước khi cài đặt vào máy của mình.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments