Google ra mắt Pixel 6A với chip Tensor có giá 449 USD

Pixel 6A là một nâng cấp lớn cho dòng điện thoại tầm trung của Google.

Đến thời điểm này, chúng ta đều biết những gì từ điện thoại dòng “a” của Google mang lại: Phần cứng của năm ngoái với mức giá thấp hơn nhiều. Về mặt đó, Pixel 6a không phải là một bất ngờ lớn. Chiếc điện thoại này, được công bố tại hội nghị I/O 2022 của Google, được trang bị chip AI “Tensor” đầu tiên của Google, giống như Pixel 6 và 6 Pro trước đó. Nó sẽ có giá chỉ 449 USD khi lên kệ vào ngày 28 tháng 7. Nhưng không giống như Pixel 5a trước đó, một bản cải tiến hơi nhàm chán của Pixel 4a 5G, điện thoại tầm trung mới của Google thực sự cung cấp một số nâng cấp hữu ích.

Đầu tiên, Pixel 6a có hai tông màu độc đáo giống như Pixel 6, một thứ giúp nó nổi bật trong thị trường đông đúc của những chiếc điện thoại thông minh nhàm chán. Google cũng thu nhỏ màn hình xuống 6,1 inch, trong khi 5a có màn hình 6,34 inch. Vì vậy, Google cho biết nó có kích thước gần bằng Pixel 5.

Tuy nhiên, quan trọng nhất, chip Tensor của Google cung cấp tất cả các tính năng tương tự như những chiếc Pixel đắt tiền hơn. Có hỗ trợ 5G, bảo mật Titan M2 và đủ tốc độ để chạy các tác vụ phức tạp như Live Translate của Google. Theo Rick Osterloh, Phó giám đốc mảng Thiết bị và Dịch vụ của Google, chip Tensor là một “món hời lớn đối với một chiếc điện thoại ở mức giá này.” Nó chắc chắn ấn tượng hơn so với các điện thoại tầm trung chạy chip Snapdragon cũ.

Pixel 6a có camera kép phía sau, giống như 5a, nhưng giờ đây có cảm biến siêu rộng 12 megapixel cùng với camera chính 12 megapixel. Nó vẫn có camera trước 8MP giống như trước đây, nhưng hy vọng phần mềm nâng cấp của Google có thể làm được nhiều hơn với ống kính này. Pixel 6a đi kèm với phiên bản nâng cao của công cụ chỉnh sửa ảnh Magic Eraser của Google và tính năng Real Tone của nó cũng sẽ nắm bắt sắc thái của tông màu da tốt hơn.

Google cho biết Pixel 6a sẽ nhận được 5 năm nâng cấp bảo mật, đây là một khoản đầu tư chắc chắn nếu bạn không định thay điện thoại quá thường xuyên. Nó sẽ có sẵn với các màu than, phấn và xanh và bạn sẽ có thể đặt hàng trước điện thoại Pixel 6a vào ngày 21 tháng 7.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments