Google ra mắt Pixel 7 và 7 Pro chạy chip Tensor G2 với giá khởi điểm 599 USD

Pixel 7 và 7 Pro chạy trên chipset tùy chỉnh thế hệ thứ hai của Google để nâng cao các tính năng hiện có và thêm một vài tính năng mới.

Google đã chính thức trình làng Pixel 7 và Pixel 7 Pro tại sự kiện phần cứng mùa thu, với chipset Tensor thế hệ thứ hai và giá không đổi so với các mẫu năm ngoái. Pixel 7 giá 599 USD và Pixel 7 Pro 899 USD chạy trên chip Tensor G2 để cải thiện các tính năng hiện có và giới thiệu một số tính năng mới. Có một vài chỉnh sửa và cập nhật phần cứng, nhưng chủ yếu là nâng cấp về phần mềm.

Pixel 7 có màn hình 6,3 inch 1080p nhỏ hơn một chút so với màn hình 6,4 inch của Pixel 6. Google cũng nói rằng nó có viền mỏng hơn Pixel 6, mặc dù tốc độ làm mới 90Hz vẫn giữ nguyên. 7 Pro có màn hình LTPO 6,7 inch 1440p với tốc độ làm mới lên đến 120Hz – giống 6 Pro. Theo Google, cả hai màn hình đều sáng hơn tới 25% so với thiết bị tiền nhiệm ở chế độ sáng tối đa.

Pixel 7, 7 Pro và 6A

Tensor G2 đi kèm với 8GB RAM trong Pixel 7 và 12GB RAM trong Pixel 7 Pro và Google hứa hẹn sẽ cập nhật bảo mật trong 5 năm cho các thiết bị này. Cả hai điện thoại sẽ cung cấp tính năng mở khóa bằng khuôn mặt ngoài cảm biến vân tay trong màn hình – hãy hy vọng tính năng mở khóa bằng khuôn mặt nhanh hơn so với cảm biến vân tay chậm chạp trong các thiết bị năm ngoái.

Hãy hy vọng mở khóa bằng khuôn mặt nhanh hơn cảm biến vân tay trong các thiết bị năm ngoái

Các tuyên bố về tuổi thọ pin phần lớn vẫn giữ nguyên so với năm trước; bảng thông số kỹ thuật của Pixel 7 cho biết dung lượng của nó nhỏ hơn một chút, nhưng cả hai đều hứa hẹn thời lượng pin “hơn 24 giờ”. Google cho biết với chế độ Tiết kiệm pin, thiết bị có thể trụ lên đến 72 giờ. Tuy nhiên, tốc độ sạc vẫn là 30W và vẫn có sạc không dây.

Pixel 7 và 7 Pro tiếp tục sử dụng camera chính 50 megapixel được giới thiệu trong dòng Pixel 6, lần này cung cấp chế độ 2x bằng cách sử dụng 12 megapixel ở trung tâm của cảm biến, giống như iPhone 14 Pro. Máy ảnh tele của Pixel 7 Pro được tăng cường lên 5x (tăng từ 4x trên 6 Pro) và thực hiện một thủ thuật tương tự với cảm biến 48 megapixel – bằng cách sử dụng các pixel ở trung tâm, nó cung cấp khả năng thu phóng 10x.

Máy ảnh siêu rộng của 7 Pro rộng hơn, với trường nhìn 125 độ và hiện bao gồm tính năng tự động lấy nét để bật chế độ macro. Pixel 7 vẫn gắn bó với camera siêu rộng của năm ngoái nhưng hiện có cùng camera selfie 10,8 megapixel như 6 Pro và 7 Pro.

Chipset mới của Google chịu trách nhiệm về một số cải tiến máy ảnh dựa trên phần mềm, bao gồm chế độ video Cinematic Blur mới, áp dụng hiệu ứng chế độ chân dung dựa trên độ sâu cho các video clip. Night Sight cũng nhanh hơn gấp đôi. Thời gian chụp chậm của Night Sight là một trong những phàn nàn của người dùng về hệ thống camera của Pixel 6.

Night Sight cũng nhanh hơn gấp đôi

Face Unblur cũng được kết hợp với một thứ gọi là Photo Unblur, sử dụng công nghệ máy học để loại bỏ mờ do chuyển động của đối tượng hoặc rung máy. Tính năng này được xử lý trên thiết bị và có sẵn trong Google Photos, vì vậy nó có thể hoạt động với ảnh được chụp bởi bất kỳ máy ảnh nào – không chỉ của Pixel 7 và 7 Pro, mặc dù bạn cần Pixel 7 hoặc Pixel 7 Pro để sử dụng tính năng này.

Ngoài ứng dụng máy ảnh, Tensor G2 chịu trách nhiệm về một số cải tiến tính năng khác. Tính năng Direct My Call được giới thiệu với Pixel 6 giờ đây sẽ hiển thị các mục menu nhanh hơn và ứng dụng Máy ghi âm giờ đây sẽ tự động gắn nhãn khi những người khác nhau đang nói. Ngoài ra còn có phiên âm tự động cho các bản ghi âm và cải tiến chất lượng cuộc gọi nhằm giúp bạn nghe cuộc gọi dễ dàng hơn trong môi trường ồn ào.

Pixel 7 và 7 Pro đã sẵn sàng để đặt hàng trước bắt đầu từ hôm nay. Chúng sẽ có mặt ở 17 quốc gia, với khả năng mở rộng ở Bắc Âu (Na Uy, Thụy Điển, Đan Mạch) và Ấn Độ.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments