Google ra mắt thiết bị đặc biệt cho Google Meet, có thể dùng như một màn hình cho laptop

Series One Desk 27 được thiết kế đặc biệt để hoạt động với Google Meet. Nhìn thì đẹp nhưng đắt tiền
Series_One_Desk_27
Series One Desk 27 đóng vai trò như một màn hình máy tính xách tay. Hình ảnh: Google

Google công bố hai thiết bị phần cứng mới được thiết kế đặc biệt để hoạt động với Google Meet và trông giống như phần cứng của Google. Series One Desk 27 và Series One Board 65 đều do Avocor sản xuất nhưng là một phần của chương trình Series One, nơi Google đặc biệt đẩy mạnh quảng bá các thiết bị được thiết kế riêng cho Meet. Chúng thậm chí còn bao gồm chip Google Edge TPU tùy chỉnh ngoài tùy chọn Intel Core i5.

Như tên gọi của nó, Series One Desk 27 là màn hình 27 inch có loa, micrô, máy ảnh và màn hình cảm ứng. Ngoài việc sử dụng như một thiết bị hội nghị truyền hình độc lập, Desk 27 còn có thể được sử dụng như một màn hình máy tính xách tay. Nó có một đầu cắm USB-C ở mặt sau và khi bạn cắm vào, máy tính xách tay của bạn có thể sử dụng Desk 27 cho các cuộc gọi video và và có thể sạc qua cổng USB-C 45W.

Tất cả nghe có vẻ như một giấc mơ cho những ai đang làm việc tại nhà, nhưng đây không phải là những thiết bị thực sự dành cho người tiêu dùng. Thay vào đó, Google hình dung chúng được gắn trên tường trong các phòng họp nhỏ hoặc trên bàn trong văn phòng. Và giống như hầu hết các phần cứng tập trung vào doanh nghiệp, giá cũng không hề rẻ ở mức 1.999 USD.

Không giống như hầu hết phần cứng tập trung vào doanh nghiệp, Series One Desk 27 có cảm giác như nó là một thiết bị mang tính thẩm mỹ theo phong cách của Google. Các đường cong được làm mềm mại và soundbar ở phía dưới được phủ bằng vải trông hòa hợp khi đặt cạnh Google Home Mini.

Các cổng trên Series One Desk 27 bao gồm USB-A, đầu ra HDMI và USB-C. Hình ảnh: Google

Mặc dù sử dụng hệ điều hành Chrome để tăng sức mạnh cho các tính năng của Google Meet, Desk 27 không thực sự được sử dụng như một máy tính tất cả trong một truyền thống. Tuy nhiên, có rất nhiều công nghệ ấn tượng dành cho hội nghị truyền hình được tích hợp sẵn – so với một máy tính xách tay thông thường.

Máy ảnh 5 megapixel có góc nhìn 100 độ, có thể thu phóng và xoay để giữ nét đối tượng và cũng có màn trập để đóng lại khi không sử dụng. Có tám micrô sử dụng chip TPU và AI của Google để loại bỏ tiếng ồn xung quanh.
Màn hình cảm ứng có thể được sử dụng với bút cảm ứng đi kèm làm bảng trắng. Đó là màn hình 1440p, tỷ lệ 16:9, tự động điều chỉnh cả màu sắc và độ sáng cho phù hợp với các điều kiện ánh sáng xung quanh.

Bên cạnh phần cứng này và các thông báo khác của Google Workspace, công ty cho biết họ có quan hệ đối tác với Cisco, nghĩa là phần cứng được thiết kế cho Meet hoặc Webex sẽ có thể tương tác được với nhau. Vì vậy, Series One Desk 27 sẽ có thể dùng cho cuộc gọi Webex và phần cứng dành riêng cho Webex sẽ có thể liên lạc vào Google Meet.

Ngay cả với loa, mic và máy ảnh đặc biệt, nó vẫn quá đắt đối với người tiêu dùng. Nhưng đối với các doanh nghiệp đã áp dụng Google Meet trên toàn công ty, thì nó có thể đáng cân nhắc.

Series One Desk 27 sẽ có mặt vào cuối năm nay, trong khi thiết bị lớn hơn Series One Board sẽ ra mắt vào năm sau.

Series_One_Board_65

Series One Board 65 sẽ ra mắt vào năm tới; không có thông tin về giá.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments