Google sẽ cho phép người dùng hạn chế các quảng cáo về nuôi dạy con cái, giảm cân và hẹn hò

Người dùng có thể hạn chế quảng cáo từ các danh mục nhạy cảm trên YouTube và Google.

Quảng cáo trên YouTube và Gmail sắp ít gây khó chịu hơn cho một số người. Google hôm nay đang thêm việc nuôi dạy con cái và mang thai, giảm cân và hẹn hò vào danh sách “danh mục nhạy cảm” trên các kiểm soát quảng cáo của người dùng. Người dùng sẽ có thể hạn chế quảng cáo từ các danh mục này trên cả YouTube và Google. Bộ lọc quảng cáo sẽ không áp dụng cho kết quả tìm kiếm của Google hoặc Google Mua sắm, nhưng một người phát ngôn đã xác nhận rằng điều này có thể xảy ra trong tương lai.

“Việc cung cấp sự minh bạch và kiểm soát luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, vì vậy chúng tôi đang mở rộng các công cụ của mình, cho phép lựa chọn xem ít quảng cáo mang thai và nuôi dạy con cái, hẹn hò và giảm cân hơn. Chúng tôi sẽ tiếp tục lắng nghe phản hồi của người dùng và nghiên cứu những danh mục nào để mở rộng tính năng này trong tương lai”, Karin Hennessy, giám đốc sản phẩm nhóm về quyền riêng tư quảng cáo tại Google cho biết trong một tuyên bố.

Quảng cáo được nhắm mục tiêu đã bị chỉ trích vì đặc biệt xâm nhập và thậm chí có hại cho một số người dùng nhất định. Ví dụ: những người nghiện rượu hoặc nghiện cờ bạc có thể bị lôi kéo bởi quảng cáo rượu tequila và sòng bạc trực tuyến. Những người bị rối loạn ăn uống hoặc rối loạn cơ thể có thể gặp phải điều gì đó tương tự với quảng cáo giảm cân và vì vậy, các nền tảng đang cố gắng đạt được sự cân bằng tinh tế giúp người dùng hài lòng trong khi không xa lánh các nhà quảng cáo.

Trước những cáo buộc về quảng cáo phân biệt đối xử, Meta năm nay đã loại bỏ khả năng các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu người dùng dựa trên các chủ đề nhạy cảm, chẳng hạn như sức khỏe, chủng tộc hoặc dân tộc, đảng phái chính trị, tôn giáo hoặc khuynh hướng tình dục. Twitter cũng đã cấm các quảng cáo chính trị và quảng cáo từ chối biến đổi khí hậu khỏi nền tảng của mình. Cả Facebook và Instagram đều chặn quảng cáo có các sản phẩm giảm cân và phẫu thuật thẩm mỹ nhắm mục tiêu đến trẻ vị thành niên. Người dùng Instagram có thể đặt tùy chọn chủ đề quảng cáo để họ sẽ thấy ít quảng cáo hơn từ các danh mục nhất định. Google đã chặn các quảng cáo được nhắm mục tiêu cho người dùng dưới 18 tuổi và vào năm 2020 cho phép người dùng giới hạn số lượng quảng cáo về các chủ đề cờ bạc hoặc rượu.

Với thị phần đáng kể của thị trường quảng cáo trực tuyến mà công ty hiện đang nắm giữ, quyết định của Google cho phép người dùng chọn không tham gia các danh mục quảng cáo nhạy cảm bổ sung có nghĩa là những người có thể bị tổn hại (hoặc khó chịu) bởi chúng hy vọng sẽ ít tiếp xúc với chúng hơn.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments