Google sẽ đóng cửa Stadia vào tháng 1/2023

Google sẽ hoàn lại tiền cho tất cả các giao dịch mua trên Stadia. Các thành viên của nhóm Stadia sẽ “tiếp tục tiến hành công việc này” trong các bộ phận khác của Google.

Google sẽ đóng cửa Stadia, dịch vụ trò chơi trên đám mây của công ty. Dịch vụ này sẽ vẫn hoạt động cho đến ngày 18 tháng 1 năm 2023. Google sẽ hoàn lại tiền cho tất cả phần cứng của Stadia được mua thông qua Google Store cũng như tất cả các trò chơi và nội dung bổ trợ được mua từ cửa hàng Stadia. Google dự kiến ​​các khoản hoàn trả đó sẽ được hoàn tất vào giữa tháng Giêng.

“Một vài năm trước, chúng tôi cũng đã tung ra một dịch vụ chơi game dành cho người tiêu dùng, Stadia,” phó chủ tịch Stadia Phil Harrison cho biết trong một bài đăng trên blog. “Và mặc dù cách tiếp cận của Stadia đối với việc phát trực tuyến trò chơi cho người tiêu dùng được xây dựng trên nền tảng công nghệ mạnh mẽ, nó đã không thu hút được người dùng như chúng tôi mong đợi, vì vậy chúng tôi đã đưa ra quyết định khó khăn là đóng cửa dịch vụ phát trực tuyến Stadia của mình.” Các nhân viên trong nhóm Stadia sẽ được phân bổ đến các bộ phận khác của công ty.

Harrison cho biết Google nhận thấy cơ hội áp dụng công nghệ của Stadia cho các bộ phận khác của Google, như YouTube, Google Play và các nỗ lực AR, đồng thời công ty cũng có kế hoạch “cung cấp nó cho các đối tác trong ngành”.

Google đã trình bày chi tiết một số điểm của việc ngừng hoạt động trong Câu hỏi thường gặp. Việc hoàn tiền sẽ tự động được thực hiện thông qua các cửa hàng Google và Stadia và bạn sẽ không phải trả lại bất kỳ phần cứng nào. Google đã đóng cửa cửa hàng Stadia, vì vậy bạn không thể mua trò chơi hoặc giao dịch trong trò chơi.

Stadia đã phải đối mặt với những tin đồn về sự sụp đổ ngay từ đầu

Sự sụp đổ của Stadia đã được dự báo từ trước, gần đây nhất khi Logitech công bố thiết bị cầm tay chơi game đám mây mới của mình vào tuần trước và Stadia là một trong số ít các dịch vụ trò chơi đám mây không được đề cập đến. Nhưng Stadia đã phải đối mặt với những tin đồn về sự sụp đổ của nó ngay từ đầu. Google có thói quen giết chết các dự án chỉ vài năm sau khi họ ra mắt và Stadia, một dịch vụ trò chơi trên đám mây của một công ty có ít mối quan hệ trong ngành công nghiệp trò chơi, dường như là một ứng cử viên chính cho sự sụp đổ sớm.

Năm ngoái, có nhiều tin đồn rằng nó sẽ đóng cửa sau khi số lượng trò chơi được phát hành cho nền tảng này chậm lại và công ty đóng cửa các studio phát triển trò chơi nội bộ của mình. Khi những tin đồn đó lại xuất hiện trong năm nay, Google khẳng định rằng Stadia sẽ không đóng cửa. “Hãy yên tâm, chúng tôi luôn làm việc để mang đến nhiều trò chơi tuyệt vời hơn cho nền tảng và Stadia Pro,” công ty cho biết trong một tweet. Đó là sự thật… cho đến ngày hôm nay.

Microsoft, công ty cũng đã đầu tư rất nhiều vào trò chơi điện toán đám mây, từ chối bình luận. Nvidia (công ty sản xuất dịch vụ trò chơi đám mây GeForce Now) và AT&T (đã sử dụng công nghệ Stadia để thử nghiệm trò chơi) đã không trả lời các yêu cầu bình luận.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments