Google sẽ đưa trò chơi Android lên Windows vào năm 2022

Google Play Game sẽ có mặt trên PC vào năm sau.

Google đang có kế hoạch đưa trò chơi Android lên PC Windows vào năm tới. Ứng dụng Google Play Game sẽ ra mắt vào năm 2022, do Google xây dựng để cho phép các trò chơi từ Google Play chạy trên máy tính xách tay, máy tính bảng và PC chạy Windows.

“Bắt đầu từ năm 2022, người chơi sẽ có thể trải nghiệm các trò chơi Google Play yêu thích của họ trên nhiều thiết bị hơn: chuyển đổi liền mạch giữa điện thoại, máy tính bảng, Chromebook và sắp tới là PC Windows”, Greg Hartrell, giám đốc sản phẩm trò chơi của Google trên Android và Google Play cho biết. “Sản phẩm do Google tạo ra này mang những tính năng tốt nhất của Google Play Game đến với máy tính xách tay, máy tính để bàn và chúng tôi rất vui khi mở rộng nền tảng của mình để người chơi có thể thưởng thức các trò chơi Android yêu thích của họ nhiều hơn nữa.”

Người phát ngôn của Google, Alex Garcia-Kummert, nói rằng công ty đã tự xây dựng ứng dụng này, có nghĩa là Google chưa hợp tác với Microsoft, BlueStacks hoặc những bên khác. Ứng dụng sắp tới cũng sẽ cho phép người chơi tiếp tục trò chơi trên PC để bàn, sau khi chơi chúng trên điện thoại, máy tính bảng hoặc Chromebook.

Hiện tại, Google chỉ đơn giản là giới thiệu ứng dụng này trong Lễ trao giải The Game Awards, với thời gian phát hành được hứa hẹn là vào năm sau. Vẫn chưa rõ Google đang sử dụng công nghệ gì để mô phỏng các ứng dụng Android trên Windows, nhưng các trò chơi sẽ chạy cục bộ thay vì phát trực tuyến từ đám mây.

Hartrell giải thích: “Đây sẽ là một ứng dụng Windows native do Google phân phối, sẽ hỗ trợ Windows 10 trở lên. Nó sẽ không liên quan đến phát trực tuyến trò chơi.” Ứng dụng của Google sẽ không dựa vào bất kỳ tích hợp đặc biệt nào với Windows 11 và công ty cũng sẽ tự phân phối ứng dụng.

Microsoft cũng đang đưa các ứng dụng Android lên Windows 11.

Thông báo của Google được đưa ra vài tháng sau khi Microsoft bắt đầu thử nghiệm các ứng dụng Android trên PC chạy Windows 11. Microsoft đã xây dựng một Hệ thống con Windows Subsystem cho Android, hệ thống này có khả năng chạy các ứng dụng Android từ nhiều nguồn khác nhau. Gã khổng lồ phần mềm đã hợp tác với Amazon để cho phép người dùng Windows cài đặt trò chơi và ứng dụng từ Amazon Appstore, nhưng hỗ trợ gốc của Google Play sẽ không có sẵn chính thức thông qua tính năng của Microsoft.

Vì Microsoft chỉ hợp tác chính thức với Amazon, điều đó có nghĩa là sẽ có ít trò chơi và ứng dụng Android có sẵn cho người dùng Windows 11. Cánh cửa mở ra cho Google, BlueStacks và những hãng khác lấp đầy lỗ hổng đó.

Trong khi Microsoft và bây giờ là Google, làm việc để đưa các ứng dụng và trò chơi Android lên Windows, BlueStacks đã tiến một bước xa hơn và hiện đang đưa các trò chơi Android lên trình duyệt web. BlueStacks X là một cách miễn phí để chơi các trò chơi Android trong trình duyệt.

Thông tin chi tiết về kế hoạch của Google dành cho các ứng dụng Android trên Windows lần đầu tiên xuất hiện trong một tài liệu từ vụ Epic kiện Apple vào đầu năm nay. Vào tháng 10 năm 2020, tài liệu 70 trang mô tả một nỗ lực đầy tham vọng để đưa trò chơi Android lên máy Mac và PC chạy Windows. Tài liệu tiết lộ rằng Google sẽ lần đầu tiên đưa “trò chơi giả lập, trò chơi gốc và phát trực tuyến” lên Windows và ít nhất một phần của nỗ lực đó sẽ bắt đầu vào năm 2022.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments