Google sẽ giúp bạn tách biệt ứng dụng công việc và cá nhân trên Android

Tính năng hồ sơ công việc trên Android sẽ ra mắt cho người dùng Workspace vào năm 2022.
android-work-profile

Google có kế hoạch đưa tính năng hồ sơ công việc của Android lên nhiều thiết bị hơn. Nếu bạn không quen với công cụ này, nó sẽ tách các ứng dụng công việc và cá nhân của bạn với nhau và thêm một nút bật/tắt vào điện thoại mà bạn có thể sử dụng để chuyển đổi khi bạn đang làm việc hay đã rời khỏi nơi làm việc.

Khi bạn gạt nút chuyển, mọi ứng dụng liên quan đến công việc mà bạn đã cài đặt trên thiết bị của mình đều không thể gửi thông báo và truy cập vào vị trí của bạn. Nó cũng đảm bảo rằng bộ phận CNTT của công ty bạn không thể truy cập thông tin cá nhân của bạn.

Hiện tại, công cụ này chỉ có cho khách hàng doanh nghiệp, nhưng bắt đầu từ năm 2022, Google sẽ bắt đầu triển khai công cụ này cho người dùng Workspace. Sau đó, hãng có kế hoạch cung cấp công cụ cho các nhà phát triển liên quan đến xác định danh tính khác. Công ty cho biết: “Điều này sẽ cho phép bất kỳ ai sử dụng Android cho mục đích kinh doanh tách các ứng dụng công việc và cá nhân trong một giao diện và tạm dừng tất cả các ứng dụng liên quan đến công việc chỉ bằng một cú nhấn”. Việc mở rộng tính năng này sẽ giúp ích rất nhiều cho các chủ doanh nghiệp và người làm nghề tự do, nhưng gần như bất kỳ ai cũng có thể hưởng lợi từ việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống tốt hơn.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments