Google sẽ thử nghiệm booth trò chuyện video 3D với nhiều công ty hơn

Salesforce và T-Mobile là hai trong những đối tác doanh nghiệp mà Google sẽ thử nghiệm Project Starline.
Booth_Project-Starline

Google sẽ đưa Project Starline, nơi trò chuyện video 3D thế hệ mới, đến với nhiều công ty hơn bắt đầu từ cuối năm nay. Là một phần của chương trình truy cập sớm, “các đối tác doanh nghiệp”, bao gồm Salesforce và T-Mobile, sẽ bắt đầu sử dụng Starline, với việc Google triển khai các booth ở “một số văn phòng đối tác” để thử nghiệm, theo một bài đăng trên blog.

Google lần đầu tiên công bố Project Starline tại Google I/O năm ngoái. Ý tưởng là bạn có thể ngồi trong booth và trò chuyện ảo với một người khác mà không cần căng mắt trước cửa sổ Zoom nhỏ hoặc đeo thiết bị thực tế ảo. Các booth tạo ra hiệu ứng trò chuyện với một người “thực” bằng cách chụp lại diện mạo của bạn bằng máy ảnh và cảm biến, nhờ đó, nó có thể tạo lại mô hình 3D cho người ở đầu bên kia của cuộc gọi. Có khá nhiều phần cứng liên quan để làm cho công nghệ hoạt động, nhưng kết quả cuối cùng, ít nhất là trong một cái nhìn thoáng qua mà Google đã công khai, trông khá ấn tượng.

Tuy nhiên, có vẻ như Starline còn lâu mới trở thành một sản phẩm thương mại hóa. Mặc dù đã công bố dự án cách đây gần một năm rưỡi, Google đang mô tả việc mở rộng này sang các công ty như Salesforce và T-Mobile chỉ là “giai đoạn thử nghiệm tiếp theo”. Và thiết bị này sẽ không rẻ. Nhưng khi ngày càng nhiều tổ chức chuyển sang mô hình làm việc kết hợp (bao gồm cả Google), Project Starline có thể là một cách hữu ích để kết nối với những người mà bạn không thể gặp trực tiếp – tất nhiên, giả sử dự án trở nên phổ biến hơn.

Google đã chia sẻ bản mở rộng Starline như một phần của loạt các bản cập nhật Google Cloud và Workspace khác.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments