Google Search cuối cùng cũng có chế độ tối trên máy tính để bàn

Google sẽ tung ra tính năng này trong vài tuần tới.

Google cuối cùng cũng đã chính thức thêm chế độ tối (dark mode) cho giao diện tìm kiếm trên máy tính để bàn. Theo trang hỗ trợ của Google, bạn có thể thực hiện thay đổi bằng cách vào Settings > Search Settings > Appearance. Tại đó, bạn có thể chọn chế độ sáng, tối hoặc mặc định của thiết bị. Nếu bạn không thấy tùy chọn này, bạn có thể phải đợi một thời gian. Google cho biết cài đặt này sẽ “được triển khai trong vài tuần tới”.

Theo 9to5Google, một số người dùng có thể nhìn thấy một biểu tượng mặt trời để chuyển đổi nhanh và một số người có tùy chọn bật thay đổi trên phiên bản web di động của Google. Điều này không được đề cập trong thông báo của Google.

Tất nhiên, trước đây người dùng đã có thể bật chế độ tối bằng cách sử dụng các plugin của trình duyệt. Nhiều ứng dụng Android và iOS của Google, bao gồm cả ứng dụng tìm kiếm chính của Google, cũng đã có chế độ tối trong một thời gian. Nhưng việc Google chính thức cung cấp tính năng này lên các trình duyệt trên máy tính mang lại tiện lợi cho người dùng mà không cần phải cài đặt tiện ích mở rộng nào khác.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments