Google thêm các nhãn mới để giúp người dùng tránh các tiện ích mở rộng Chrome kém chất lượng

Các nhãn mới hiện đã có trên Chrome Web Store.

Google đang cố gắng giúp người dùng Chrome cài đặt các tiện ích mở rộng hữu ích dễ dàng hơn mà không cần phải xem xét kỹ lưỡng nguồn gốc của chúng. Công ty cho biết họ đã bắt đầu áp dụng hai nhãn mới cho các phần mở rộng. Nhãn đầu tiên, Featured, trông giống như một dải băng giải thưởng và sẽ được hiển thị trên các tiện ích mở rộng “tuân theo các phương pháp kỹ thuật tốt nhất của chúng tôi và đáp ứng tiêu chuẩn cao về trải nghiệm người dùng và thiết kế”.

Google cho biết đây là một quy trình thủ công liên quan đến việc đánh giá các tiện ích mở rộng để có “trải nghiệm trực quan và thú vị”, đảm bảo các nhà phát triển sử dụng các API mới nhất và theo dõi các thực tiễn về quyền riêng tư của từng tiện ích mở rộng và các quyền được yêu cầu. Để nhận được nhãn Featured, tiện ích mở rộng cũng phải có trang cửa hàng chi tiết nêu rõ mục đích của chúng. Và cuối cùng, các tính năng cốt lõi của tiện ích “phải có thể truy cập được mà không cần thông tin xác thực hoặc thanh toán bổ sung”.

Cả hai nhãn mới đều xuất hiện trên Chrome Web Store ngay trong hôm nay.

Nhãn thứ hai sẽ được hiển thị trên các tiện ích mở rộng của “Nhà phát triển xác thực”. Nhãn này, có thiết kế dấu kiểm, được trao cho các nhà phát triển “đã xác minh danh tính của họ và chứng minh sự tuân thủ các chính sách của nhà phát triển”. Nhưng chỉ xác minh danh tính là không đủ để giành được nhãn. Google cũng nói rằng những người tạo tiện ích mở rộng phải chứng minh “thành tích tích cực nhất quán” với các dịch vụ của mình và không có bất kỳ vi phạm chính sách dành cho nhà phát triển nào. Điều này có nghĩa là các nhà phát triển tiện ích mở rộng hoàn toàn mới sẽ phải chứng minh mình trước. Google lưu ý rằng “sẽ mất ít nhất một vài tháng tôn trọng các chính sách này để đủ điều kiện.”

Các công ty không thể trả tiền mua các nhãn mới. “Sứ mệnh của chúng tôi luôn là giúp người dùng dễ dàng tìm thấy các tiện ích mở rộng tuyệt vời trong khi vẫn ghi nhận thành quả của các nhà phát triển đã tạo ra chúng”, Debbie Kim của Google cho biết. Các nhãn sẽ giúp mọi người cảm thấy yên tâm hơn khi nhấp vào nút cài đặt mà không phải lo lắng về các tiện ích mở rộng độc hại xâm nhập vào Chrome Web Store.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments