Google thử nghiệm cho phép các hệ thống thanh toán khác trên Android, bắt đầu với Spotify

Việc thử nghiệm này của Google có thể ảnh hưởng đến toàn bộ ngành, bao gồm cả Apple.

Google đang triển khai một chương trình thử nghiệm có thể có những ảnh hưởng sâu rộng cho ngành công nghệ. Chương trình này nhằm thử nghiệm hệ thống thanh toán của bên thứ ba trong Android và trên toàn bộ hệ sinh thái rộng lớn hơn của mình. Công ty đã thông báo rằng họ có kế hoạch tiến hành thử nghiệm với một số nhà phát triển, bắt đầu với Spotify.

Bắt đầu từ cuối năm nay, người dùng Spotify đã tải xuống ứng dụng của công ty thông qua Play Store sẽ có tùy chọn thanh toán cho gói đăng ký Premium thông qua một trong các hệ thống thanh toán của Google hoặc Spotify. “Lần đầu tiên, hai tùy chọn này sẽ tồn tại song song với nhau trong ứng dụng,” Spotify cho biết. “Điều này sẽ mang lại cho mọi người quyền tự do đăng ký và mua hàng bằng tùy chọn thanh toán mà họ chọn trực tiếp trong ứng dụng Spotify.”

Spotify cho biết họ sẽ bắt đầu hợp tác với Google về chức năng đó trong vòng vài tháng tới, với công việc liên quan đến các nhóm sản phẩm và kỹ thuật của cả hai công ty. Sameer Samat, Phó chủ tịch quản lý sản phẩm của Google cho biết: “Thử nghiệm này sẽ giúp chúng tôi tăng cường hiểu biết về việc thanh toán theo lựa chọn của người dùng có hoạt động hay không đối với người dùng ở các quốc gia khác nhau và đối với các nhà phát triển thuộc các quy mô và danh mục khác nhau”.

Đối với Spotify, thông báo hôm nay dường như là một chiến thắng đột phá. Công ty đã dành nhiều năm để vận động chống lại độc quyền cửa hàng ứng dụng, nỗ lực của họ lên đến đỉnh điểm vào năm 2020 khi công ty cùng với Epic Games thành lập Liên minh Công bằng Ứng dụng để gây áp lực buộc Apple và Google phải thay đổi chính sách của họ.

Đối với Google, việc thử nghiệm là một động thái phòng thủ của công ty. Giống như Apple, công ty đã dành nhiều thời gian và nguồn lực để vận động hành lang chống lại các đạo luật như Đạo luật Thị trường Ứng dụng Mở, được Ủy ban Tư pháp Thượng viện ban hành gần đây. Nếu dự luật trở thành luật, nó sẽ ngăn các chủ sở hữu thị trường ứng dụng với hơn 50 triệu người dùng ở Mỹ khóa các nhà phát triển bên thứ ba vào hệ thống thanh toán của họ.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments