Google Tìm kiếm mang đến tính năng cuộn liên tục cho máy tính để bàn

Google Tìm kiếm sẽ tải tối đa 6 trang kết quả liên tục trước khi yêu cầu bạn nhấp vào nút “Xem thêm”.

Kết quả tìm kiếm của Google trên máy tính để bàn sẽ tự tải khi bạn cuộn liên tục thay vì chia thành các trang. Động thái này diễn ra sau một thay đổi tương tự được thực hiện trên thiết bị di động vào tháng 10 năm ngoái, nhưng không hoàn toàn là một cuộn “vô hạn”. Thay vào đó, Google sẽ tải 6 trang kết quả trong một cuộn trước khi cung cấp cho người dùng nút “Xem thêm” để hiển thị nhiều kết quả hơn.

Google cho biết thay đổi này sẽ được triển khai trước tiên cho các tìm kiếm bằng tiếng Anh ở Mỹ, nhưng xem xét quá khứ việc triển khai tính năng này trên thiết bị di động thì có vẻ các thị trường và ngôn ngữ khác sẽ được bổ sung thêm trong thời gian tới.

Thay đổi phản ánh thiết kế của hầu hết các nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội, nơi nội dung mới được tải liên tục khi bạn cuộn xuống một trang thay vì yêu cầu người dùng nhấp hoặc nhấn để có thêm bài đăng. Lý tưởng nhất là nó sẽ giúp cho việc tìm kiếm nhanh hơn và sẽ làm cho việc các trang web nằm trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm trở nên ít quan trọng hơn. Google trước đây đã nói rằng “hầu hết những người muốn có thêm thông tin” thường sẽ “duyệt qua bốn trang kết quả tìm kiếm”.

Tuy nhiên, với sự sụt giảm lớn về số lần truy cập giữa một vài kết quả đầu tiên và phần còn lại của trang đầu tiên, cuộc chiến để trở thành trang đầu tiên trên kết quả tìm kiếm có thể sẽ khốc liệt hơn bao giờ hết.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments