Google TV sẽ thêm các tính năng mới gồm dịch vụ thể dục, điều khiển nhà thông minh trong năm 2022

Hỗ trợ Netflix tốt hơn và thêm Zoom sẽ khiến Google TV bắt kịp các hệ điều hành TV của đối thủ.

Giám đốc quản lý sản phẩm của Google TV, Rob Caruso đã vạch ra kế hoạch của công ty đối với hệ điều hành TV vào năm 2022 trong một cuộc phỏng vấn mới với Protocol. Trong khi Caruso ngừng đưa ra bất kỳ thông báo tính năng cụ thể nào, ông nói rằng công ty quan tâm đến việc cung cấp các dịch vụ thể dục và hội nghị truyền hình thông qua Google TV và các điều khiển nhà thông minh tốt hơn.

Caruso gọi thể dục là một “lĩnh vực lớn” và trích dẫn những thay đổi về điều khiển nhà thông minh gần đây của Android (chẳng hạn như giúp chúng dễ dàng truy cập từ menu nguồn của điện thoại) như một manh mối cho những gì có thể có trên Google TV. Zoom được coi là một sự bổ sung đáng chú ý cho nền tảng này và ông cho biết Google cũng quan tâm đến việc mở rộng số lượng chương trình trực tiếp miễn phí trên nền tảng của mình.

APPLE VÀ AMAZON ĐÃ THÊM CÁC TÍNH NĂNG TƯƠNG TỰ VÀO THIẾT BỊ TRUYỀN HÌNH THÔNG MINH CỦA HỌ

Caruso cũng đã đề cập đến Netflix trên Google TV. Mặc dù dịch vụ phát trực tuyến video được hỗ trợ trên nền tảng của Google, nhưng nó không sử dụng được một số tính năng nâng cao. Hiện không thể thêm các chương trình Netflix vào danh sách xem ở cấp hệ điều hành của Google TV. Caruso không hứa rằng điều này sẽ thay đổi, nhưng nói rằng ông hy vọng tình hình sẽ được cải thiện khi Google xây dựng các tính năng mới đáng giá vào hệ điều hành.

Mặc dù hệ điều hành TV của Google thường không được chú ý nhiều như hệ điều hành Android dành cho thiết bị di động, hệ điều hành này vẫn được hàng triệu thiết bị trên khắp thế giới sử dụng. Tính đến tháng này, Google cho biết có khoảng 110 triệu thiết bị Android TV đang được sử dụng trên toàn cầu và 7 trong số 10 nhà sản xuất TV thông minh hàng đầu sử dụng phần mềm của họ. Điều này bao gồm cả bản thân Android TV cũng như các thiết bị chạy trình khởi chạy Google TV.

Không có ngày phát hành chính thức nào cho bất kỳ tính năng mới nào trong số này, nhưng Caruso nói rằng ông hy vọng một số tính năng có thể được giới thiệu “vào một thời điểm nào đó trong năm nay”.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments