Google và Renault đang phát triển một phần mềm tiên tiến cho ô tô

Google và Renault sẽ hợp tác trên một nền tảng phần mềm cho ô tô, bao gồm cả việc tạo ra Digital Twin để thử nghiệm các tính năng AI nâng cao.

Google và Renault đang mở rộng mối quan hệ hợp tác 4 năm để bao gồm việc phát triển một nền tảng phần mềm tiên tiến cho các phương tiện trong tương lai. Nền tảng này sẽ được xây dựng trên hệ điều hành Android Automotive của Google và gửi dữ liệu đến máy chủ đám mây của công ty để xử lý.

Vào năm 2018, Renault đã ký thỏa thuận với Google như một phần của mối quan hệ đối tác rộng lớn hơn giữa gã khổng lồ công nghệ và Liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi, gọi chung là một trong những tập hợp công ty ô tô lớn nhất thế giới. Là một phần của thỏa thuận, Liên minh đã thông báo rằng họ sẽ áp dụng hệ điều hành dành cho xe hơi của Google, cung cấp Trợ lý, Bản đồ và Play Store được tích hợp sẵn.

Renault cho biết họ chọn Google làm “nhà cung cấp dịch vụ đám mây ưu tiên”

Tuy nhiên, thông báo hôm nay chỉ là giữa Google và Renault. Do đó, nó chỉ áp dụng cho bốn thương hiệu của nhà sản xuất ô tô Pháp là Renault, Dacia, Alpine và Mobilize. Renault cho biết họ đang chọn Google làm “nhà cung cấp dịch vụ đám mây ưu tiên”. (Các nhà sản xuất ô tô khác đã sử dụng Amazon Web Services.)

Thỏa thuận đầu tiên đó chỉ là đưa Android vào hàng triệu phương tiện mới. Thông báo của ngày hôm nay phức tạp hơn một chút. Google và Renault cho biết họ sẽ làm việc cùng nhau để tạo ra “Digital Twin” hoặc bản sao ảo của một chiếc xe có tính năng trí tuệ nhân tạo tiên tiến “để tích hợp liên tục và dễ dàng hơn các dịch vụ mới vào xe cũng như tạo ra các ứng dụng trên xe”, hai công ty thông báo.

Google và Renault tuyên bố rằng việc hợp tác trên phần mềm và thử nghiệm các khả năng AI mới trong mô phỏng ảo sẽ giúp cải thiện hoạt động của xe thông qua chẩn đoán thời gian thực được cải thiện. Chiếc xe sẽ cho người lái biết khi nào nó cần được bảo dưỡng hoặc thậm chí tự khắc phục sự cố. Ngoài ra, chủ sở hữu phương tiện sẽ có được trải nghiệm cá nhân hóa bao gồm hành vi lái xe, các điểm đến thường xuyên và địa điểm sạc EV. Và các mô hình bảo hiểm có thể được xây dựng bằng cách sử dụng dữ liệu thực từ chính chiếc xe.

Các nhà sản xuất ô tô khác cũng đang phát triển các phương tiện chạy phần mềm cải tiến khi họ lao vào cạnh tranh với Tesla, công ty đã thỏa mãn những gì khách hàng mong đợi từ phần mềm của họ. Ý tưởng là một chiếc xe được bán với mức phần cứng cơ bản và các tính năng của nó phần lớn được quyết định bởi phần mềm, có thể được cập nhật và cải thiện bằng các bản cập nhật qua mạng.

Google đã cố gắng tham gia vào lĩnh vực ô tô trong hơn một thập kỷ, nhưng nỗ lực của họ đã phần nào bị cản trở bởi các nhà sản xuất ô tô lo lắng về sự cạnh tranh. Nhưng công ty ngày càng thành công trong việc khiến các công ty ô tô lớn phải tuân theo ý muốn của mình, bao gồm Ford, GM, Volvo, Honda và BMW.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments