Google xác nhận Pixel Watch là có thật và nó sẽ ra mắt vào mùa thu này

Pixel Watch sẽ chính thức ra mắt vào mùa thu năm nay, cùng với Pixel 7.

Bí mật được giữ kín nhất trong lĩnh vực công nghệ không còn là bí mật nữa. Tại hội nghị nhà phát triển I/O 2022, Google vừa xác nhận sự tồn tại của chiếc Pixel Watch. Không chỉ vậy, công ty đã cho thấy những hình ảnh của thiết bị và nó trông rất giống một chiếc Samsung Galaxy Watch không viền.

Đồng hồ Pixel Watch có mặt tròn, hình vòm và giống như hầu hết các phần cứng của Google, dường như nó có màu phấn. Có một nút “crown xúc giác” và các dây đeo có thể tùy chỉnh. Thiết bị sẽ chạy Wear OS 3, được công ty ra mắt năm ngoái với sự hợp tác của Samsung, nhưng với các bản cập nhật mới. Một số tính năng mà chúng ta đã biết, như chỉ đường trên Bản đồ ngoại tuyến, cuối cùng cũng trở thành hiện thực. SOS khẩn cấp và Google Wallet mới cũng sẽ có trên Wear OS trên Pixel Watch.

Google cũng hứa hẹn sẽ tích hợp sâu với Fitbit mà họ mới mua lại, cho các tính năng theo dõi sức khỏe và thể dục. Wear OS từ lâu đã thiếu các công cụ theo dõi hoạt động và sinh trắc học toàn diện, và giờ đây, hệ điều hành này sẽ tốt hơn. Google đã cho biết họ đang làm việc với Fitbit và học hỏi từ Samsung về cách triển khai hiệu quả tính năng theo dõi nhịp tim liên tục và theo dõi giấc ngủ. Có vẻ như Pixel Watch, với hệ điều hành Wear mới nhất, sẽ cung cấp điều đó.

Nó cũng sẽ có một ứng dụng Fitbit cho phép người dùng thu thập “số phút hoạt động” mà người hâm mộ của Fitbit sẽ thấy quen thuộc. Bạn cũng sẽ có thể ghi lại tiến trình của mình theo các mục tiêu đặt trước. Vẫn chưa rõ ứng dụng Fitbit sẽ hoạt động như thế nào với Fit của chính Google hoặc liệu sẽ có bất kỳ sự chồng chéo nào hay không.

Trên thực tế, không có nhiều thông tin khác được biết về bản thân Pixel Watch, ngoại trừ việc nhiều thông tin chi tiết sẽ được công bố trong những tháng tới và nó sẽ ra mắt vào mùa thu cùng với Pixel 7 và 7 Pro. Chúng ta không biết Google đang sử dụng chipset gì cũng như thời lượng pin dự kiến. Một điều đáng chú ý là Samsung Galaxy Watch 4, chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên chạy hệ điều hành Wear mới, không hoạt động với iOS. Đồng hồ Pixel cũng vậy. Nhưng hầu hết người dùng iPhone có thể sẽ chọn Apple Watch, cho đến nay là chiếc đồng hồ thông minh tốt nhất hiện có.

Pixel Watch là một sản phẩm hấp dẫn từ Google, nhưng cho đến khi chúng ta có thêm thông tin, thật khó để biết liệu công ty có thể đánh cắp ngôi vương của Apple hay không. Hiện tại, sau khi đã phải chờ đợi quá lâu, chúng ta sẽ vẫn phải đợi thêm một thời gian nữa để có được tất cả các chi tiết đầy đủ.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments