GoPro công bố Hero 10 Black, có thể quay video 5.3K60fps

Hero 10 Black có bộ xử lý mới và thậm chí còn dựa nhiều hơn vào gói đăng ký GoPro

GoPro đã công bố phiên bản tiếp theo của dòng camera hành động có tên GoPro Hero 10 Black. Nó có bộ xử lý mới cho phép camera quay ở tốc độ khung hình cao hơn (cho cảnh quay slow-motion thú vị), có tính năng ổn định tốt hơn và tự động tải video lên đám mây trong khi sạc. Bộ xử lý mới cũng giúp cho việc sử dụng GoPro Hero 10 Black trở nên nhanh hơn, nhạy hơn.

Trong nhiều trường hợp, Hero 10 có thể quay ở tốc độ khung hình gấp đôi so với Hero 9: nó có thể quay 5,3K ở 60fps (cải thiện cả tốc độ khung hình cũng như độ phân giải) và có thể quay ở 4K120fps và 2.7K240fps. Như vậy Hero 10 mới có thể quay 240fps ở 2,7K, so với giới hạn độ phân giải 1080p của GoPro Hero 9.

ĐỐI THỦ CẠNH TRANH LỚN NHẤT CỦA GOPRO LÀ CAMERA ĐIỆN THOẠI VÀ NÓ CŨNG ĐANG GIỐNG ĐIỆN THOẠI HƠN

GoPro cho biết sự gia tăng hiệu suất này là do bộ vi xử lý GP2 mới của camera, đây là bộ vi xử lý kế thừa chip GP1 được sử dụng kể từ Hero 6 Black. Công ty tiếp tục có chip tùy chỉnh cho camera là một chiến lược đúng đắn vì một số đối thủ cạnh tranh gay gắt nhất của GoPro đến từ thị trường điện thoại thông minh, nơi các công ty như Apple và Google đang thực hiện cùng một cách tiếp cận. GP2 cũng cho phép Hero 10 hoạt động như điện thoại theo một số cách, từ màn hình cảm ứng rất nhạy đến khả năng xử lý video nặng mà nó đang thực hiện.

Tuy nhiên, một trong những tính năng được yêu thích nhất là khả năng tải video lên đám mây của camera trong khi đang sạc. Tuy nhiên, điều đó sẽ yêu cầu gói đăng ký GoPro có giá 5 USD/tháng hoặc 50 USD/năm. Đăng ký gói cũng giúp người dùng được giảm 100 USD, đưa giá từ 499 USD xuống 399 USD và nó cũng bao gồm quyền chương trình thay thế camera bị hỏng của GoPro. Tuy nhiên, giá Hero 10 đã tăng so với Hero 9 có giá 450 USD khi ra mắt, và Hero 8 có giá 399 USD. Năm nay, tất nhiên, cũng có thể do sự thiếu hụt chip đã làm tăng giá sản phẩm.

GoPro tiếp tục đẩy mạnh gói đăng ký của mình bằng cách giảm giá và thêm các tính năng mới vào gói. Hình ảnh: GoPro

Đối với những người không muốn đăng ký gói, việc lấy video ra khỏi camera bằng điện thoại thông minh cũng dễ dàng hơn. GoPro cho biết chip mới giúp truyền không dây tới ứng dụng của nó nhanh hơn 30% và cũng có một tùy chọn mới để truyền video bằng cáp.

Tính năng “horizon leveling” của GoPro kết hợp với HyperSmooth.

Camera mới cũng đi kèm với một số cải tiến nhỏ hơn để hấp dẫn người mua. Tính năng “cân bằng đường chân trời” của camera sẽ cố gắng giữ cho đường chân trời thẳng, cho phép camera nghiêng tới 45 độ trước khi bầu trời bắt đầu chuyển động, so với 27 độ từ Hero 9. Tuy nhiên, tính năng này không có trên độ phân giải và tốc độ khung hình cao nhất của camera, vì nó bị giới hạn ở 4K 60fps và 2,7K hoặc 1080p ở 120fps.

Các ảnh tĩnh mà camera chụp được cũng có độ phân giải tăng lên, từ 20MP lên 23MP, với khung hình tĩnh được lấy từ video đạt 19,6MP khi quay ở chế độ 5K 4:3 và 15,8MP khi quay ở chế độ 5.3K60fps.

HERO 10 CÓ MỘT SỐ CẢI TIẾN LỚN VỀ CHẤT LƯỢNG VIDEO

GoPro cũng cho biết rằng một thế hệ mới của tính năng ổn định HyperSmooth được áp dụng trong khi người dùng đang phát trực tiếp – mặc dù việc có được chất lượng video phát trực tiếp cao nhất cũng sẽ yêu cầu đăng ký gói GoPro.

Nếu đã có Hero 9 và đã mua một số phụ kiện bổ sung của GoPro’s Mod, công ty cho biết hầu hết chúng sẽ tương thích – bao gồm cả Max Lens Mod, mặc dù hỗ trợ đó sẽ có trong bản cập nhật phần mềm trong tương lai. Mặc dù vậy, ngay cả ống kính trên camera cũng được cải thiện một chút, GoPro nói rằng nó sẽ thoát nước dễ dàng hơn và khó trầy xước hơn và vẫn có thể tháo rời.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments