Hiện bạn có thể đăng nhập không cần mật khẩu trong Chrome bằng passkey

Bản phát hành Chrome M108 ổn định của Google mở ra tính năng đăng nhập an toàn cho người dùng mà không cần mật khẩu với passkey.
Giờ đây, các trang web tương thích có thể yêu cầu đăng nhập bằng passkey trong Chrome.

Passkey hiện đã được hỗ trợ chính thức trong Chrome. Google đã thêm tiêu chuẩn đăng nhập an toàn không cần mật khẩu vào tuần này cho Chrome Stable M108 sau khi trải qua giai đoạn thử nghiệm bắt đầu vào tháng 10.

Tính năng này hiện hoạt động trên Chrome ở cả máy tính để bàn và thiết bị di động chạy Windows 11, macOS và Android. Google cũng cho phép bạn đồng bộ hóa passkey từ Android với các thiết bị khác thông qua trình quản lý mật khẩu của chính công ty hoặc bên thứ ba, như 1Password hoặc Dashlane.

Passkey là một danh tính duy nhất được lưu trữ trên máy tính, điện thoại hoặc thiết bị khác của bạn như khóa bảo mật USB. Đối với các trang web hoặc ứng dụng đã triển khai API passkey, nó có thể cho phép bạn đăng nhập thông qua xác nhận đơn giản và nhanh chóng kết hợp với sinh trắc học trên thiết bị của bạn hoặc xác thực an toàn khác.

Passkey rất tốt cho bảo mật ở chỗ không có mật khẩu nào có thể bị rò rỉ. Và vì tất cả các công ty công nghệ lớn như Apple, Google và Microsoft đang hợp tác với nhau để áp dụng công nghệ (và tên gọi), nên trải nghiệm này sẽ trở nên không phụ thuộc vào thiết bị. Công nghệ này được xây dựng trên tiêu chuẩn FIDO bằng cách sử dụng mật mã khóa công khai, đây là điều giúp cho khía cạnh đa nền tảng trở nên khả thi.

Tính hữu dụng của passkey trong Chrome — và các trình duyệt khác — tùy thuộc vào việc các trang web triển khai API WebAuthn để chấp nhận passkey. Một số cửa hàng trực tuyến như Best Buy đã thêm tính năng này và các dịch vụ như PayPal cũng đã kích hoạt tính năng này.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments