Hiện có thể chơi Fortnite trên iPhone hoặc Android miễn phí với Xbox Cloud Gaming

Epic Games đưa Fortnite vào hầu hết mọi thiết bị miễn phí thông qua dịch vụ Xbox Cloud Gaming.

Kể từ khi Epic Games bắt đầu cuộc chiến với Apple và Google về phí cửa hàng ứng dụng, việc chơi Fortnite trên thiết bị di động đã trở nên khó khăn hơn, nếu không muốn nói là không thể. Bạn có thể thử nó trên iPhone qua Nvidia GeForce Now nhưng chỉ khi bạn tham gia vào bản beta đóng. Nhưng giờ đây, Epic Games đã quyết định hợp tác với công ty mà họ đã từ chối trước đó – Microsoft – và đang đưa Fortnite vào hầu hết mọi thiết bị miễn phí thông qua dịch vụ Xbox Cloud Gaming.

Fortnite là tựa game miễn phí đầu tiên tham gia Xbox Cloud Gaming và Microsoft nói rằng tất cả những gì bạn cần để chơi (ở 26 quốc gia mà nó có sẵn) là tài khoản Microsoft và quyền truy cập Internet cho iOS, iPadOS, Android hoặc thiết bị Windows. Nó hoạt động thông qua trình duyệt web (nhấp vào để bắt đầu chơi ngay bây giờ), với các điều khiển cảm ứng cũng như hỗ trợ cho gamepad và bạn thậm chí có thể mang trò chơi lên Valve Steam Deck.

Microsoft cho biết hiện tại, họ sẽ đánh giá phản hồi của người dùng, nhưng họ có kế hoạch đưa nhiều tựa game miễn phí lên đám mây. Đối với Epic, đưa trò chơi trở lại với những người dùng bị ngăn cản vì họ không thể cài đặt trò chơi hoặc những người muốn chơi khi họ rời khỏi máy chơi game chính của họ – và không giống như phiên bản beta đóng của GeForce Now, phiên bản web có trên Android, không chỉ iOS. Và đối với Microsoft, nó có thể thu hút nhiều người hơn vào hệ sinh thái Xbox, giúp họ biết đến khả năng chơi game trên đám mây và có thể bán gói đăng ký Game Pass.

Ngày nay, ngày càng có nhiều tựa game ra mắt phiên bản dành cho thiết bị di động, nhưng nếu bạn có thể chơi miễn phí một tựa game đầy đủ ở cấp độ console hoặc PC trên điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay cấu hình thấp, thì điều đó có thể làm thay đổi rất nhiều sở thích của người chơi. Bài đăng trên blog của Microsoft chỉ ra số lượng người đang thử chơi game trên đám mây và hơn 150 tựa game đã bao gồm hỗ trợ điều khiển cảm ứng cho bất kỳ nhà phát triển nào đang cố gắng tiếp cận khán giả mới.

Có một chút ngạc nhiên khi thấy Epic hợp tác với Microsoft vì chúng ta đã biết trong thời gian Epic kiện Apple rằng các công ty đã đàm phán từ lâu và Epic đã cố tình quyết định không đưa Fortnite lên Xbox Cloud. Joe Kreiner, phó chủ tịch phát triển kinh doanh của Epic, thừa nhận: “Chúng tôi đã xem những nỗ lực của Microsoft với xCloud là để cạnh tranh với các sản phẩm PC của chúng tôi”.

Nhân tiện, Epic dường như không bỏ phiên bản đám mây của Fortnite khỏi Nvidia chỉ để đưa nó cho Microsoft. Đây là tuyên bố từ Phil Eisler, ông chủ của Nvidia GeForce Now: “Chúng tôi tin rằng tất cả các trò chơi đều có thể chơi được trên mọi thiết bị và xem thông báo hôm nay là một thông báo thú vị dành cho tất cả các game thủ! Chúng tôi đang làm việc với Epic để khởi chạy đầy đủ Fortnite với điều khiển cảm ứng, phát trực tuyến trên GeForce NOW. Hãy theo dõi các bản cập nhật sắp ra mắt.”

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments