Hỗ trợ tab cho File Explorer và cải tiến thanh tác vụ đã có trong bản cập nhật Windows 11

Lối tắt Task Manager quay trở lại thanh tác vụ, cùng với tính năng tác vụ được đề xuất mới trong bản cập nhật Windows 11 mới nhất.

Sau khi phát hành Bản cập nhật Windows 11 2022 vào tháng trước, Microsoft hiện đang mang đến nhiều tính năng hơn nữa cho hệ điều hành mới nhất của mình ngày hôm nay. Đầu danh sách là hỗ trợ tab trong File Explorer, cùng với các hành động được đề xuất để giúp dễ dàng gọi điện và lối tắt Task Manager quay trở lại thanh tác vụ.

Người dùng Windows đã chờ đợi các tab trong File Explorer nhiều năm và tính năng này cũng bao gồm một thiết kế được làm mới giúp truy cập nhanh các thư mục hoặc tìm các tệp yêu thích dễ dàng hơn. Thiết kế File Explorer mới bao gồm các tab để điều hướng nhiều thư mục trong một cửa sổ duy nhất và khả năng di chuyển các tab một cách tự do. Microsoft ban đầu đã thử nghiệm các tab trong ứng dụng Windows 10 cách đây 4 năm trong một tính năng có tên Sets. Các tab File Explorer không bao giờ được chuyển đến người dùng Windows 10 sau khi Microsoft hủy bỏ dự án.

Các tab cuối cùng cũng có trong File Explorer. Hình ảnh: Microsoft

Các hành động được đề xuất cũng xuất hiện trong Windows 11 ngày hôm nay. Nếu bạn sao chép ngày tháng hoặc số điện thoại, Windows 11 sẽ tạo lời nhắc hữu ích cho phép bạn tạo cuộc gọi bằng Teams, Skype và thậm chí còn có quyền truy cập nhanh vào lịch nếu bạn đã sao chép ngày tháng.

Người dùng Windows 11 đã yêu cầu đưa lối tắt Task Manager trở lại thanh tác vụ và Microsoft sẽ cung cấp điều đó ngay hôm nay. Giờ đây, bạn có thể nhấp chuột phải và truy cập Trình quản lý tác vụ ở bất kỳ đâu trên thanh tác vụ và Microsoft cũng đã thêm một khu vực tràn thanh tác vụ mới để làm cho nó gọn gàng hơn một chút khi bạn mở nhiều ứng dụng trên một màn hình nhỏ. Trải nghiệm chia sẻ trong Windows 11 cũng đang được cải thiện với khả năng truy cập nhanh vào các ứng dụng như Photos, Xbox và các ứng dụng khác.

Tính năng hành động được đề xuất mới. Hình ảnh: Microsoft

Vào cuối tháng, Microsoft cũng đang có kế hoạch phát hành ứng dụng Photos cập nhật cho Windows 11. Nó bao gồm giao diện thư viện mới và trải nghiệm kỷ niệm tái hiện những bức ảnh cũ từ OneDrive. Ứng dụng Ảnh này cũng sẽ được tích hợp thư viện ảnh iCloud vào tháng 11.

Tất cả các tính năng mới nhất này đều có sẵn với Windows Update hôm nay dưới dạng bản phát hành không bảo mật tùy chọn. Bạn có thể kiểm tra Windows Update trên Windows 11 ngay bây giờ để nhận các tính năng hoặc Microsoft sẽ bắt đầu đưa các tính năng này lên máy trong bản phát hành bản cập nhật bảo mật tháng 11 năm 2022.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments